5 chữ vàng giúp bạn bình yên trong cuộc sống

Thứ năm, 20/07/2017

Tâm nên tĩnh, nhẫn để độ lượng, nghe để thấu hiểu,..những câu nói vàng phật dạy để con người bình yên trong cuộc sống, thanh tĩnh trước sóng gió và mạnh mẽ khi bão đến

Có người nghe, có người thấy, có người đã từng đọc về 5 chữ vàng phật dạy. Bạn nên biết và thấu hiểu về 5 chữ vàng này, cuộc sống của bạn có khả năng yên bình, thanh thản và mạnh mẽ.

> Bạn nên xem 

Vận mệnh cát hung của 12 con giáp nửa cuối năm 2017

Phật dạy: Người muốn xây nghiệp lớn, công thành danh toại, phúc đức sâu dày nhất định phải làm điều này với cha mẹ

 
1. Tĩnh
 
Đôi khi “im lặng là vàng”, nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn để tự mình điều chỉnh tâm thái của chính bản thân. Vì cũng có khi, người nói nhiều quá sẽ đánh mất vẻ đẹp của sự yên lặng.

Thấu hiểu những điều này, cuộc sống con người sẽ yên bình, thanh thản

Thấu hiểu những điều này, cuộc sống con người sẽ yên bình, thanh thản 

 
Nói nhiều đồng nghĩa với việc khó có thể kiểm soát hành vi. Càng nói nhiều càng dễ bị nói hớ, dễ đi chệch hướng. Vậy nên, cần phải tĩnh tâm, suy nghĩ thấu đáo rồi mới làm, ắt tìm ra định hướng trong cuộc đời, thành công ắt tới.

2. Bình
 
Bình ở đây chính là bình tĩnh, bình thản và cân bằng trong nội tâm. Cuộc sống hối hả, dòng đời xô bồ, tâm ai bình thản người ấy sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thành công hơn người khác.
 
Bình cũng là cách đối nhân xử thế khéo léo. Bởi “dục tốc bất đạt”, nóng vội sẽ đưa ra quyết định sai lầm, khó khăn chồng chất khó khăn, bế tắc vẫn hoàn bế tắc.
 
3. Nhẫn
 
Nhẫn không đồng nghĩa với việc bị người ta chà đạp. Nhẫn là để tự cảnh tỉnh bản thân, không nóng giận để rồi làm những việc sai trái. Tức giận không những hại sức khỏe, tổn thương tinh thần mà còn đánh mất đi giá trị đích thực trong con người bạn.
 
Vậy nên mới có câu: “Nhẫn nại để thể hiện sự độ lượng, tha thứ những việc không thể thay đổi được. Có dũng khí để thay đổi những việc có thể thay đổi được. Có trí tuệ để phân biệt được hai loại sự việc trên”. Làm được những điều này, bạn đã là người thành công rồi đó.
 
4. Nghe
 
Bản thân mỗi người cần phân định rõ đúng sai, phải trái. Nhưng nếu không lắng nghe người khác, bạn khó mà xác định được.
 
Lắng nghe để biết lòng người ý ta, để tìm cách đối nhân xử thế, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, âu cũng là mang lại lợi ích cho chính mình.

> Xem thêm Phật dạy: Mắc phải điều này là tự hại bản thân mình, phúc báo có nhiều bao nhiêu cũng mất hết

5. Nhẹ
 
Càng xem nhẹ mọi thứ, tâm càng dễ thanh tịnh, hạnh phúc càng ngập tràn. Danh lợi, tiền bạc chỉ là vật phù du, chết rồi có mang theo được đâu.
 
Buồn tủi, giận hờn sớm muộn rồi cũng qua đi, chỉ còn ta với ta. Vậy sao không xem nhẹ mọi thứ, học cách buông bỏ để mọi phiền não bị thổi bay nhanh chóng.
 
Chỉ với 5 chữ vàng đơn giản, nhưng nếu làm được, bạn sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, bế tắc trong cuộc đời, tâm tưởng lúc nào cũng nhẹ tênh để tiến tới những thành công to lớn.

> Bạn có thể quan tâm Cổ nhân dạy: 9 loại tiểu nhân thủ đoạn đặc biệt tránh xa nếu không muốn mang họa