Xem hướng đặt mộ theo tuổi

Thứ sáu, 01/12/2017

Cách xem hướng đặt mộ theo tuổi hợp phong thủy là gì? Nên đặt hướng mộ theo hướng có khí thuần khiết tránh những hướng chưa nhiều khí xấu...

Theo phong tục từ xưa thì người Việt thường xem hướng đặt mộ theo tuổi trước với mong muốn người đã khuất có một nơi an nghỉ tốt nhất. Việc chọn hướng mộ theo tuổi cũng cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy nữa. Tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi theo kiến thức phong thủy thì nếu lập mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cuộc sống của con cháu không yên. Đặc biệt lúc động thổ cũng chú ý tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát và Trùng tang.

 

Nên đặt hướng mộ theo hướng có khí thuần khiết tránh những hướng chưa nhiều khí xấu. Bạn có thể hiểu rằng nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người đã mất, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch. Các thầy địa lý sử dụng phân kim thì phải tránh xung sát với người đã mất.

xem hướng đặt mộ theo tuổi

1. Xem hướng đặt mộ theo tuổi

 

- Đối với người đã mất sinh vào tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì: Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây và hướng xấu là hướng Bắc.
- Đối với người đã mất sinh vào tuổi Thân – Tý – Thìn thì: Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây và hướng xấu là hướng Nam.
- Đối với người đã mất sinh vào tuổi Tị – Dậu – Sửu thì: Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc và hướng xấu là hướng Đông.
- Đối với người đã mất sinh vào tuổi Hợi – Mão – Mùi thì: Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc và hướng xấu là hướng Tây.

 

2. Nhiều trường hợp không thể hoàn toàn theo phong thủy

 

Một số người có quan niệm "vì lúc còn sống có địa vị cao nên khi mất đi cũng phải chôn ở trên cao sao với người khác" và đây là một quan niệm sai lầm. Đơn giản vì theo phong thủy thì chỗ càng cao sẽ càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát” đón gió bốn phương, Thủy không có thì hỏi làm sao có thể Tụ được Khí.

 

Bước sang năm 2018, 12 con giáp có đang tò mò về đường tài lộc, sự nghiệp như thế nào? có được may mắn hay không? Lời giải đáp có tại xem bói năm 2018

 

Ngày nay ở các khu nghĩa trang hầu hết đều đã được quy hoạch và cách ngôi mộ chỉ có thể quay về cũng một hướng. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng bởi các Phong Thủy Sư sẽ có những cách để hướng mộ có thể đạt đến mức tối đa. Rất nhiều người xem hướng đặt mộ theo tuổi nhưng hướng mộ là hướng chân hay đầu. Vì thế lịch vạn sự muốn bạn cần ghi nhớ hướng đặt mộ là hướng chân từ đầu đến chân nhé!