Xem địa lý phong thủy

Thứ bảy, 04/03/2017

Hướng dẫn xem địa lý phong thủy để có thể chọn được những nơi có địa khí tốt. Mang đến sự may mắn, tài lộc dành cho gia chủ...

Khi quan sát một khu vực, một vùng nào đó, người ta nhận xét ngay phong thủy của nó như có núi, sông gây ấn tượng về vẻ đẹp của tự nhiên. Nhiều khu vực, nhiều vùng có cảnh đẹp kì vĩ khi xem địa lý phong thủy người ta cho đó là "thiên địa linh".

 

1. Phong cảnh - địa hình

 

Đập ngay vào mắt ta phải có một sự đánh giá. Đó là một nơi đẹp, một "kỳ quan thiên tạo!" Hay đó là một vùng đất "chết"! cát đá khô cằn, cỏ cây xơ xác - vùng núi hiểm, "rừng" thiêng nước "độc" v.v...
Đó là con mắt đã qua lăng kính phong thủy để đánh giá phong cảnh - địa hình.
Khái niệm địa hình là ấn tượng đầu tiên nhất để đánh giá về một khía cạnh mà phong thủy quan tâm.
"Đất lành chim đậu" cha ông thường nói để chỉ một vùng đất đẹp với ý nghĩa thiên nhiên. Nơi đó chứa đựng sự yên bình, dồi dào các nguồn nuôi sống sinh linh.

xem địa lý phong thủy

2. Phong cảnh - địa hình mang tính khách quan.

 

Nó do tự nhiên ban tặng và "ưu ái" cho vùng đất đó. Sức mạnh tiềm tàng của thiên khí và địa khí sung mãn. Sinh khí lấn át sát khí. Thủy mạc ôn bình. Âm Dương hòa hợp. Nơi thiên nhiên không ưu ái thì phong cảnh hoang tàn nơi "chó ăn đá, gà ăn sỏi". Địa hình núi đá lởm chởm, triền cát, đồi trọc, khô hạn; gió gào rít... Đó thật sự là một phong cảnh tàn lụi, không ai muốn ở nơi này. Trên đây là một số kiến thức mà lịch vạn sự muốn chia sẻ đến bạn về xem địa lý phong thủy. Hy vọng đó sẽ là những hiểu biết cần thiết để bạn có thể lựa chọn được một nơi có phong thủy tốt nhất!