Xây mộ theo phong thủy

Thứ Hai, 27/02/2017

Xây mộ sẽ bao gồm các công việc: thời gian và xem tuổi xây mộ, chọn vị trí đặt mộ, chọn hướng mộ và kích thước xây mộ theo phong thủy...

Việc xây mộ theo phong thủy cần trang bị cho mình một kiến thức cơ bản về phong thủy. Xây mộ sẽ bao gồm các công việc: thời gian và xem tuổi xây mộ, chọn vị trí đặt mộ, chọn hướng mộ và kích thước xây mộ theo phong thủy (theo kích thước Lỗ Ban phong thủy). Dưới đây sẽ là những chia sẻ để bạn có thể lên được phương án xây mộ tốt nhất.

 

1. Lựa chọn vị trí đặt mộ phù hợp

 

Đâu là vị trí sẽ hợp phong thủy cho việc xây mộ? Ngày nay thì đất đai không còn dễ kiếm như trước đây, rất khó để có thể tìm được vị trí đạt 100% yêu cầu. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn vị trí có một vài tiêu chí sau đây để lựa chọn :

 

- Chọn những vùng đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.
- Những vị trí có mạch nước nhỏ thì tốt.
- Vị trí có hướng nhìn ra sông hồ, rạch nước.
- Khu vực yên tĩnh tránh việc đường đi đâm vào mộ.
- Lựa chọn những vị trí đất đai nhô cao.

xây mộ theo phong thủy

2. Lựa chọn hướng mộ theo tuổi hợp phong thủy

 

Hướng mộ là một trong những yếu tố vô cùng trong việc xây mộ. Bạn có thể xem lich van nien hoặc nhờ thầy phong thủy xem tuổi của người đã khuất để lựa chọn hướng mộ (hướng mộ tức là hướng từ đầu đến chân người đã khuất khi được chôn). Trường hợp mộ được xây trong khu đã được cố định từ trước không thể thay đổi thì các bạn hãy nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.

 

3. Kích thước xây mộ theo phong thủy

 

Tùy thuộc vào từng loại mộ thì kích thước được lựa chọn khác nhau. Có các loại mộ như: mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng ... Điều quan trong nữa đó là diện tích của khu đất bà bạn dành cho việc xây mộ. Kích thước xây mộ theo phong thủy nên lấy theo kích thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa để lỗ thông thiên. Bạn cần chú ý đến kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

 

Bạn có thể tham khảo một số kích thước mộ chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy

- Kích thước đế 69 x 107 cm.
- Kích thước đế 81 x 127 cm.
- Kích thước đế 89 x 133 cm.
- Kích thước đế 89 x 147 cm.
- Kích thước đế 107 x 167 cm.
- Kích thước đế 107 x 173 cm.
- Kích thước đế 107 x 195 cm.
- Kích thước đế 127 x 217 cm.
- Kích thước đế 127 x 232 cm.

 

4. Lựa chọn mẫu mộ để xây

 

Sau khi lựa chọn được 3 yếu tố trên sẽ là lúc bạn quyết định lựa chọn mẫu mộ sao cho phù hợp với kích thước và có tính thẩm mỹ cho khuôn viên ngôi mộ. Bạn có thể xây mộ bằng đá, mộ xây xi măng, mộ ốp gạch men... Mẫu mã bạn có thể tham khảo ở các cửa hàng.

 

>> Xem thêm: Văn khấn tạ mộ mới xây.