Vị trí phòng làm việc ở nhà và bát quái đồ

Thứ sáu, 10/03/2017

Theo phong thủy học bạn hoàn toàn có thể sử dụng bát quái dành cho ngôi nhà để lựa chọn một vị trí đặt phòng làm việc phù hợp, tùy thuộc từng loại hình công việc

Theo phong thủy học bạn hoàn toàn có thể sử dụng bát quái dành cho ngôi nhà để lựa chọn một vị trí đặt phòng làm việc phù hợp, tùy thuộc từng loại hình công việc:

Phòng làm việc ở cung Sự nghiệp: hợp với công việc viết lách, xuất bản, mọi công việc liên quan đến giao tiếp hoặc kéo mọi người xích lại gần nhau.

Phòng làm việc ở cung Học vấn: hợp với công việc gia sư, tư vấn.

Phòng làm việc ở cung Gia đình: hợp với công việc tư vấn gia đình, tiếp thị hệ thống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phòng làm việc ở cung Phú quý: hợp với việc lập kế hoạch tài chính, các tổ chức từ thiện.

Phòng làm việc ở cung Danh vọng: hợp với công việc quan hệ công chúng, tiếp thị.

Phòng làm việc ở cung Hôn nhân: hợp với các dịch vụ kết bạn, cưới hỏi, tư vấn hôn nhân, chăm sóc sức khỏe.

Phòng làm việc ở cung Con cái & Sáng tạo: hợp với công việc dạy học, liên quan đến trẻ em, sáng tác, nghệ thuật, thiết kế đồ họa.

Phòng làm việc ở cung Quý nhân & Du lịch: hợp với công việc gia sư, tư vấn, các dịch vụ liên quan đến du lịch.

Trong phong thủy, tầng gác mái liên quan đến khát vọng; đây có thể là vị trí tốt đặt phòng làm việc cho những người tham gia công việc quy hoạch chiến lược hoặc gia sư. Còn tầng hầm liên quan đến các vấn đề tiềm thức và các trải nghiệm trong quá khứ, đây có thể là vị trí tốt cho bác sĩ chuyên khoa. (Tuy nhiên, tầng gác mái và tầng hầm có một số vấn đề cụ thể cần chú ý, vì thế, hãy tham khảo các nhận xét ở phần tiếp theo nếu bạn đang cân nhắc đặt phòng làm việc ở một trong hai khu vực này).

Phong thủy luôn hướng tới đạt được sự cân bằng. Cung bát quái hợp với nghề nghiệp của bạn không thể là lựa chọn tốt nhất cho phòng làm việc nếu phong thủy của không gian đó không tốt về các mặt khác. Hãy lưu ý lối vào, ánh sáng và bố cục của căn phòng. Dù phòng làm việc được đặt ở đâu, hãy tìm cung bát quái liên quan đến nghề nghiệp trong phòng đó và đảm bảo là trang trí căn phòng với các màu sắc, đồ vật hay hình ảnh thích hợp.

Một số vị trí không nên đặt phòng làm việc

Một vài khu vực trong nhà đặc biệt không thích hợp để đặt phòng làm việc. Dưới đây là một số vị trí bạn nên tránh nếu có thể:  

• Vị trí: Khu trung tâm của ngôi nhà (Thái cực)
Vấn đề: Công việc sẽ lấn át cuộc sống gia đình

• Vị trí: Phòng ngủ
Vấn đề: Những vấn đề công việc có thể gây ra hay góp phần tạo ra mâu thuẫn trong quan hệ; những suy nghĩ về công việc có thể xen vào giấc ngủ; tạo tâm lý uể oải hay mất tập trung khi cố gắng làm việc.

• Vị trí: Góc dưới gầm cầu thang
Vấn đề: Năng lượng phía trên đè nặng xuống có thể gây đau đầu, khó tập trung; không gian có hình dạng không đều gây mất cân bằng năng lượng; không thể làm việc ở vị trí chỉ huy.

• Vị trí: Kế bên phòng tắm, bàn làm việc và nhà vệ sinh chung tường
Vấn đề: Khí của công việc trôi xuống nhà vệ sinh.

Một số vị trí khác cần cảnh giác là các phòng có trần thấp hoặc xiên, ánh sáng kém hoặc không khí ngột ngạt (như phòng gác mái). Nếu phòng làm việc có trần xiên, hãy kê bàn ở phía cao hơn của căn phòng và sử dụng phía thấp để kê tủ hồ sơ, giá sách hay các đồ vật khác. Thực vật và đèn hắt lên (chứ không rọi xuống) là những vật bổ sung tuyệt vời cho các phòng có trần xiên hoặc thấp.