Sử dụng màu đen thế nào để nhận nhiều sinh khí theo Phong thủy

Thứ Ba, 18/07/2017

Màu đen tượng trưng cho quyền lực, tiền bạc, sự giàu sang phú quý.. Vậy nhưng bạn đã biết cách sử dụng màu đen đúng cách để tạo ra nhiều cơ hội cho sự giàu có? Bạn biết sử dụng màu đen thế nào để nhận nhiều sinh khí theo Phong thủy?

Và đã từ lâu con người vẫn xem màu đen là một màu bí hiểm, thể hiện một không gian bao la và huyền bí. Là màu của vũ trụ, của màn đêm và biển sâu thăm thẳm, màu đen lúc nào cũng mang lại cảm giác mênh mông khó tả. Còn đối với Phong thủy, đen biểu trưng cho nước (Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng.

Lịch vạn sự chỉ ra cách sử dụng màu đen theo phong thủy như thế nào để nhận nhiều sinh khí nhất.

1. Màu đen trong Phong thủy tượng trưng cho tiền bạc

Màu đen là màu sắc liên quan đến nước, và trong Phong thủy, nước là tượng trưng cho sự giàu có. Người sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng. Muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách sử dụng màu đen để nhận nhiều sinh khí theo Phong thủy

Cách sử dụng màu đen để nhận nhiều sinh khí theo Phong thủy

Có thể sử dụng màu đen thoải mái ở các hướng Bắc (Thủy), Đông (Mộc) và Đông Nam (Mộc). Tránh sử dụng màu đen ở phía Nam (Hỏa); tránh dùng nhiều trong phòng của trẻ em, cũng như ở cửa chính, nhà bếp và phòng ăn.

Bởi màu đen đem lại năng lượng của sự bền vững và sự ổn định, tốt nhất nên sử dụng màu đen như nền tảng ở những nơi bên dưới tầm mắt.

Là màu sắc của yếu tố Thủy, màu đen khi đặt ở hướng Bắc sẽ thu hút các cơ hội về nghề nghiệp, ảnh hưởng tốt đến đường công danh của bạn.

2. Màu đen là một màu tượng trưng cho quyền lực

Màu đen là màu của quyền lực, màu đen biểu lộ một ước muốn “chế ngự tuyệt đối trên những hành động và quyết định của mình”. Đó là gam màu của một tính cách không nhượng bộ. Màu đen là màu của những con người có một cá tính táo bạo.

Nhưng màu đen lại luôn được coi là một màu sắc rất mạnh mẽ. Nó không phải là một màu dễ dàng dùng vì nó còn tượng trưng cho sự u buồn, bất hạnh, là biểu tượng của cái ác, của những thế lực xấu xa, đen tối.. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm giác run sợ, vừa có cảm giác bị lôi cuốn kích thích trí tò mò. Chính vì vậy, trong nghệ thuật con người ít khi thấy màu đen được sử dụng nhiều nghệ thuật, đặc biệt trong trang trí.

Màu đen là một màu tượng trưng cho quyền lực

Màu đen là một màu tượng trưng cho quyền lực

Trong vòng tròn trang trí, màu đen được ký hiệu là màu sắc của sức mạnh. Trong thực tế, hầu hết các nhà thiết kế nội thất nói rằng mỗi phòng nên có một vật hoặc một mảng trang trí có màu đen. Màu đen trong Phong thủy phải là màu đen hoàn toàn (không pha trộn nhiều màu, đen đậm). Một việc mà bạn cần lưu ý đó là bạn không bao giờ chọn trần nhà màu đen vì điều này giống như nước luôn ở trên đầu của bạn, chỉ chờ để đổ xuống.

Nếu quá lạm dụng màu đen, nó có thể mang lại một cảm giác nặng nề. Chính vì vậy, màu đen nên được sử dụng để làm nổi bật các màu sắc phong thủy khác và mang lại sức mạnh, độ rõ nét cho vật sử dụng.

3. Trong Phong thủy, việc tăng cường các khu vực màu đen có nghĩa là tạo ra nhiều cơ hội cho sự giàu có

Màu đen là màu của tiền bạc, khi người ta muốn nâng cao sự giàu có thì nên tập trung vào các lĩnh vực giàu có ở phía Bắc. Vì phía Bắc là khu vực tạo ra các cơ hội trong nghề nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn nhiều tiền hơn, những gì bạn cần là cơ hội vì cơ hội chính là nguồn gốc tạo ra sự giàu có. Bạn hãy dùng màu đen ở phía Bắc để kích hoạt sự giàu có là tốt nhất.

4. Màu đen làm đẹp không gian sống

Ngày nay, bỏ qua nghĩa u ám và huyền bí, màu đen được vận dụng như một cách thức mang lại nét hiện đại, tinh tế cho không gian sống. Những bộ bàn ghế, tủ kệ, thậm chí là những mảng tường màu đen sẽ tạo nên sự chấm phá sang trọng và trang nhã cho căn phòng. Nên sử dụng màu đen cho sảnh đón, phòng khách, phòng làm việc để thu hút những năng lượng cơ hội tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ. Những nơi khác cần sử dụng với liều lượng tiết chế, đặc biệt là phòng trẻ con và phòng ngủ.

Đối với những nơi nhỏ hẹp, hoặc tường, trần cao không nên dùng nhiều màu đen vì sẽ tạo cảm giác bức bối, tù túng và khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu đã sử dụng có thể trổ nhiều cửa sổ lấy ánh sáng trời hoặc thêm nhiều đèn tăng ánh sáng và sức sống cho căn phòng.

Hiệu ứng tương phản màu sắc sẽ tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ khi kết hợp màu đen với những gam màu khác. Tuy nhiên ko nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ, vàng (do xung khắc) và không dùng màu đen ở hướng Nam (Hỏa) sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng đến tiền đồ, danh vọng và tài lộc của con người.

5. Màu đen giúp bạn phát triển

Bạn nên kích hoạt màu đen ở các khu vực phía Đông nhà bạn. Ví dụ như một thẩu nhỏ bằng gốm màu đen tạo thành một đài phun nước là sự lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sức khỏe, các mối quan hệ gia đình, tiền bạc. Hoặc đặt một Rùa đen hoặc đài phun nước vàng hoặc bạc với đá màu đen ở Chính Bắc.

6. Sử dụng tường màu đen để giúp bạn thăng tiến trong công việc

Nếu bạn muốn thêm sức mạnh và cơ hội trong sự nghiệp của mình hãy sơn tường phía bắc của nhà hoặc văn phòng của bạn màu đen. Hoặc bạn chọn sơn một mảng tường phía Đông hoặc Đông nam màu này cũng được.

Lưu ý là không chọn màu sơn đen cho bức tường nào nằm ở vị trí trung tâm nhà, cũng như không nên chọn màu sơn này để sơn mặt ngoài của bức tường sau nhà, vì việc này đồng nghĩa với việc bạn khắc phục công việc bằng nước (phải hoàn thành công việc bằng tiền bạc của mình bỏ ra), như vậy là không tốt trong Phong thủy.