Ong vò vẽ làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Thứ năm, 23/11/2017

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà là điềm báo về điều gì? Điềm báo này là tốt hay xấu?

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà là điềm báo về điều gì? Điềm báo này là tốt hay xấu? Trong dân gian nhiều người thường truyền tai nhau rằng ong vào nhà làm tổ tức là có điềm tốt, gia đình sẽ sung tức, nhiều lộc may.

BÓI VUI: Mơ thấy rắn đánh con gì?

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà là điềm gì?

Thông thường, sự xuất hiện của một số loại côn trùng như mối, kiến, ong… trong nhà thường báo hiệu một sự thay đổi nhất định về môi trường sống. Tùy từng loại côn trùng khác nhau mà định tốt xấu.

Theo phong thủy nhà cho rằng có tổ ong vò vẽ xuất hiện, chứng tỏ môi trường ở nơi bạn sống đang tốt lên vì ong được coi là một con vật mang nhiều dương khí, dương vượng sinh âm nên ong đến thường đem lại điềm báo may mắn về tiền  tài vật chất cho gia chủ .
 
Dân gian cho rằng ong làm tổ trong nhà là có lộc , đặc biệt làm ở cửa còn tốt hơn nữa. Đừng có mà đập đi, vừa bị ong đốt, vừa mất lộc đó.

Còn theo đặc tính tự nhiên của loài ong thì những ngôi nhà có không gian yên tĩnh, có trồng cây .. có hoa là môi trường rất thích hợp để ong làm tổ. Ở vùng quê có nhiều vườn cây, chính vậy ong sẽ ít làm tổ trong nhà hơn so với thành thị

>> Xem thêm: Tính cách 12 cung hoàng đạo.

                       Xem tử vi năm 2018