Những tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương

Thứ bảy, 11/03/2017

Theo phong thủy học sự mất cân bằng Âm Dương sẽ gây ra cho vùng lân cận những tổn hại phong thủy và qua đó làm con người sống tại vùng đó sẽ kém dần sức lực

Theo phong thủy học sự mất cân bằng Âm Dương sẽ gây ra cho vùng lân cận những tổn hại phong thủy và qua đó làm con người sống tại vùng đó sẽ kém dần sức lực, hay bị ốm đau, bệnh tật, suy kiệt về thể xác và tinh thần.

Dưới đây là những tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương:

Kho bảo ôn, kho lạnh: những nơi này, sức lạnh lấn áp sức nóng. Sức nóng duy trì sự sống. Cái lạnh thì làm ngưng đọng sự sống. Theo thuyết Âm Dương thì sự mất cân bằng nóng và lạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của mọi sinh vật.

Khu lò nung, lò luyện kim, nồi hơi: ngược lại với “khu lạnh” các nơi có những lò nung (vôi, gạch, gốm…), các lò luyện kim hay các nồi hơi… những thứ kể trên phát ra liên tục sức nóng (thuộc Dương) làm hao tổn khí mát (thuộc Âm) như vậy Âm Dương sẽ bị phá vỡ cân bằng. Hậu quả là những ai sống gần đó sẽ suy kiệt sức lực, đau đầu, bệnh tật liên miên.

Khu nhà xác: là nơi chứa xác chết, là nơi đầy “ác khí” về mặt phong thủy. Nó bao gồm “Âm Vượng” theo tâm linh, theo y học “sát khí” do khí độc mang bệnh tật từ các xác chết thoát ra… nó đồng thời làm mất đi sự cân bằng Âm Dương của cả khu vực.