Mộ kết là gì?

Thứ Ba, 28/11/2017

Rất nhiều người thắc mộ kết là gì, mộ kết có tốt không, cách xử lý mộ kết như thế nào, cách bốc mộ kết ra sao?...

Mộ kết chính là hiện tượng xác chết không phân hủy mặc dù đã được chôn cất nhiều năm. Theo kiến thức phong thủy thì mộ kết là ngôi mộ được đặt vào nơi có trường khí tốt. Đây có thể là do vô tình đặt trúng hoặc gia đình nhờ thầy phong thủy.

 

1. Làm sao để nhận biết mộ kết?

 

- Một trong những biểu hiện của mộ kết là đất ngày một nở ra dẫn đến kích thước ngôi mộ to dần. Và những cây cối ở phía trên cũng như xung quanh ngôi mộ thường rất xanh tốt (vùng đất có Sinh Khí).

 

- Nhiều người dân thường sử dụng những cành cây khô cắm vào những phần đất nghi có mộ kết. Trường hợp những cành khô đó nảy mầm xanh tốt thì có thể đưa ra kết luận đến 90% nơi đó có mộ kết.

mộ kết là gì

- Thêm một dấu hiệu nữa đó là là những viên gạch, nhất là gạch men hay đá ốp ở ngôi mộ thường sáng bóng như có chùi dầu. Những ngôi mộ bình thường phần lớn đều có bám bụi.

 

- Cuối cùng hãy thử ngồi bên một ngôi mộ kết bạn sẽ cảm thấy một luồng hơi ấm áp, tràn đầy sinh lực thấm vào người. Mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi cạnh 

Có thể bạn quan tâm xem boi tu vi 2018  cho biết vận trình đường tình duyên, sức khỏe cũng như sao chiếu mệnh cảu 12 con giáp gặp năm Mậu Tuất 2018

2. Phân loại mộ kết

 

- Mộ kết: là mộ đại quan. Bạn có thể nhìn thấy trong áo quan hình thành một màng trắng bao phủ thi hài. Càng lâu màng trắng này dần dần kín hết bề mặt thân xác. Trường hợp khí vào trong áo quan thì lớp màng trắng này sẽ bị tiêu tan rất nhanh. Đối với những người khai mở nhãn thần có thể nhìn thấy lớp màng này trong mộ ở dưới đất.

 

- Mộ phát: là mộ đã cải táng rồi, và trong tiểu sành xuất hiện màu hồng rực. Mộ càng phát tốt thì màu hồng sẽ càng rõ. Đối với những thầy phong thủy hay người khai mở nhãn thần cũng có thể nhìn thấy mầu này dưới tiểu sành.

 

3. Lựa chọn ngày giờ cải táng và quy tập mộ

 

Việc lựa chọn ngày giờ cải táng và quy tập mộ là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tự xem lịch vạn niên hoặc nhờ thầy phong thủy để có thể chọn được ngày giờ tốt nhất. Trên đây là những kiến thức cơ bản hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mộ kết là gì cũng như biết được những dấu hiệu để phát hiện mộ kết.

 

>> Xem thêm: Xây mộ theo phong thủy.