Giờ hợi là mấy giờ?

Thứ năm, 09/03/2017

Khi các bạn đi xem tử vi, để xem chính xác, thầy thường sẽ hỏi bạn sinh vào giờ nào, khoảng thời gian nào bên cạnh đó bạn còn phải liệt kê ngày tháng năm sinh âm lịch của mình,

Khi các bạn đi xem tử vi, để xem chính xác, thầy thường sẽ hỏi bạn sinh vào giờ nào, khoảng thời gian nào bên cạnh đó bạn còn phải liệt kê ngày tháng năm sinh âm lịch của mình, càng chính xác, thì khi xem tử vi sẽ càng chuẩn. Bạn sinh giờ Hợi, nhưng bạn lại không biết rõ giờ Hợi là từ mấy giờ? Để biết được giờ hợi là từ mấy giờ đến mấy giờ, mời các bạn cùng lich van nien tìm hiểu nhé!

Giờ Hợi là từ mấy giờ

Theo 24 tiếng 1 ngày, các cụ ta ngày xưa thường chia 2 tiếng là 1 giờ, và tính giờ này theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ tý sẽ kéo dài trong 2 tiếng và các giờ khác cũng vậy. Hãy nhìn cách phân chia các giờ theo 12 con giáp sau đây để từ đó tính xem giờ dần là mấy giờ nhé.

Vậy nhìn bảng trên chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra được rằng giữa giờ Hợi sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ khuya hàng ngày.

 

>> Xem thêm: Cách tính giờ sinh theo năm âm lịch.