Dân mạng mách nhau đặt gì trong ví để 'xả xui' tháng cô hồn

Thứ bảy, 19/11/2016

Cho rằng, trong tháng 7 âm lịch các linh hồn hiển hiện khắp nơi nên công việc hàng ngày thường không được suôn sẻ, trên 1 số diễn đàn phụ nữ, các chị em đã có những 'tuyệt chiêu' mách nước rất thú vị.

Để tránh vận đen trong tháng cô hồn, đồng thời để mong may mắn đến, trên diễn đàn dành cho chị em phụ nữ, một số mẹ bảo nhau để muối, đất, bật lửa, thậm chí cả... gỗ vào ví hay túi xách vào mùng 1. Sự chia sẻ này đã nhận được khá nhiều sự đồng tình của các chị em phụ nữ.

mệnh

Nguồn ảnh: Tâm sự Eva

Cụ thể, đối với người mệnh Mộc, các chị em khuyên nên bỏ bỏ muối trắng (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví.

Đối với người mệnh Kim, dân mạng lại khuyên nên mang theo trong người... đất. Bởi theo phong thủy, mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Đây chính là lý do vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát cho người  mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

Bỏ trong túi một đồng bạc hoặc vật trang sức nào đó làm từ chất liệu này là lời khuyên của các chị em trên diễn đàn nói trên. Theo phân tích của các "mẹ bỉm sữa", những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì "Kim sinh Thủy" nên để bạc bên người sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy.

Sở dĩ nói "Kim sinh Thủy" không phải vì bạc được nung chảy thành nước mà tạo ra nước, mà bởi Kim có biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩ với Kim sinh Thủy.

Đối với người mệnh Hỏa nên mang theo gỗ, vì mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa nên theo phong thủy muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn thì cần vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ là mệnh Mộc, thế nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho ai có mệnh Hỏa.

Đối với người mệnh Thổ, nên mang theo bật lửa hoặc bao diêm. Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong túi vì theo ngũ hành tường sinh thì "Hỏa sinh Thổ", nôm na như mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Không chỉ tăng may mắn về tiền bạc, vật phẩm này còn giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

Sau khi dòng trạng thái về phong thủy trên được đăng tải trên các diễn đàn, đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ các chị em phụ nữ. Phần đông tán thành, nhưng cũng có một số người coi là hên xui. Tuy nhiên, với quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, rất nhiều chị em vẫn tỏ ra vô cùng hào hứng.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời trên Gia đình & xã hội, PGS. TS Lê Quý Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển cho rằng, cách để vật "bù" phong thủy trong ví mang lại may mắn, bình an là theo quan điểm tương sinh tương khắc thuyết phong thủy. Điều này vừa có yếu tố duy vật nhưng vừa mang màu sắc duy tâm.

Duy tâm ngày càng trấn át cuộc sống thế tục của con người. Con người ngày nay luôn mong muốn cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nên đã tìm đến những thế lực vô hình, siêu nhiên để chữa bệnh tâm như một liệu pháp. Nhiều người đi chùa, đền cầu cúng, đốt vàng mã nhiều hơn và tìm đến bùa chú mong bảo vệ mình. Điều đó phần nào giúp con người cảm thấy bình an nhưng không nên lạm dụng. “Bùa” có thể mang lại may mắn cho người đeo nhưng không phải ma lực từ lá bùa mà chính là từ tâm lý tích cực nó tạo ra cho con người. Chỉ dựa vào những vật mê tín cầu bình an, may mắn còn bản thân không chịu nỗ lực hết mình thì kết quả chỉ là con số không.