Cúng đất ngày nào tốt?

Thứ Ba, 12/12/2017

Trong năm cúng đất đai vào ngày nào thì tốt? Theo quan niệm xưa thì Thổ Công là vị thần quan trọng nhất trong gia đình, cai quản một vùng...

Cúng đất đai là một trong những nghi lễ quan trọng trong phong tục của người Việt. Vậy cúng đất ngày nào tốt nhất? Ngoài việc chọn ngày giờ tốt thì gia chủ cần chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ phần lễ. Khi cúng gia chủ cần thành tâm khấn vái như vậy mới mong gia đình được phù hộ độ trì.

Và để cúng đất được tốt nhất thì bạn cũng nên xem tử vi của mình, xem mình hợp với hướng nào, ngày nào là ngày tốt nhất để khi cúng đất sẽ được trọn vẹn nhất về những điều mà bạn muốn nhé! Để xem được hướng hợp và ngày tốt với mình thì bạn hãy CLICK >>> TU VI 2018 

Nghi thức cúng đất đai thường diễn ra vào những dịp quan trọng như cuối năm, đầu năm, lễ tết, cúng đất mới mua ... hay những việc làm đụng chạm đến Long Mạch như làm nhà, xây dựng các công trình, đào giếng... Bạn cũng có thể tìm thầy phong thủy nhờ xem nên cúng đất đai vào ngày nào, giờ nào tốt. Theo quan niệm của người xưa thì mỗi vùng đất mà ta sinh sống đều có các vị thần cai quản được gọi là thổ công hay thổ thần.

cúng đất ngày nào tốt

Trong năm thì lễ cúng đất vào ngày 23 tháng Chạp (còn gọi là tết ông Công ông Táo) có thể được xem là quan trọng nhất. Bởi vì Thổ Công là vị thần có nhiệm vụ ghi chép mọi việc tốt xấu xảy ra trong mỗi gia đình. Sau khi cúng xong, Thổ Công lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo những điều tai nghe, mắt thấy trần gian đã ghi chép được.

 

Với mong muốn được phù hộ cho gia đình được yên ổn làm ăn sinh sống thì lễ vật cúng đất cần được chuẩn bị chu đáo bao gồm: 1 con gà luộc cánh tiên, 1 miếng heo quay, 8 đĩa xôi, 8 chén chè, bình hoa đẹp, mâm trái cây ngủ quả, rượu, nhang, đèn, trầu têm cánh phượng, cau tươi, giấy, vàng mã, chén gạo, muối, trà. Mỗi vùng sẽ có một quy định về lễ vật cúng riêng và trên đây là lễ vật cúng mà lịch vạn sự đưa ra để bạn có thể tham khảo.

Năm 2018 sắp đến bạn có muốn biết về cách chọn người xông nhà năm 2018 hay không?

BÓI VUI: Giải mã giấc mơ thấy rắn.