Chọn mua đất theo phong thủy

Thứ Ba, 07/03/2017

Tại sao phải chọn mua đất theo phong thủy? Kinh nghiệm từ xa xưa ông cha ta để lại thì việc chọn được một miếng đất tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc...

Môi trường tác động đến con người rất lớn cả về mặt tinh thần và vật chất, sức khỏe và tương lai v.v... vì vậy việc chọn mua đất theo phong thủy là vô cùng quan trọng.

 

1. Về mặt tinh thần, ta chỉ có thể cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hào sảng khi thửa đất ta ở thoáng mát về mùa nóng; ấm cúng, tránh gió xấu trong mùa lạnh. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày thuận lợi như gần đường, gần chợ v.v... Quang cảnh xung quanh trù phú, trong sạch, dân trí tốt; an ninh đảm bảo. Thửa đất ta ở không bị xáo động quy hoạch. Nghĩa là yên ổn... Một thửa đất có môi trường như trên là một môi trường lý tưởng, một môi trường tốt. Một thửa đất ở như vậy sẽ đem lại cho chủ nhân một tinh thần luôn phấn chấn, vui vẻ, yên tâm, bình tĩnh...

 

2. Về mặt vật chất, thửa đất đẹp mà ta ở, còn có thể sinh lợi có thể giúp kinh tế gia đình phát triển, đời sống ấm no, làm ăn thuận lợi. Ta có điều kiện mở rộng hoạt động kinh doanh, nghề nghiệp v.v... Có được lợi ích này là đều từ môi trường đem lại. Xưa các cụ thường nói "Cận thị" là vậy. "Cận thị" ta nên hiểu với nghĩa rộng chứ không chỉ là "gần chợ". Một nơi ở có thể có nhiều điều kiện để phát triển trong lĩnh vực kinh doanh hay ngành nghề...

 

3. Về mặt sức khỏe, sức khỏe bị lệ thuộc rất nhiều vào môi trường. Môi trường trong sạch phải là nơi có phong thủy sinh khí phồn thịnh, hài hòa, các nguồn "thiên năng" như: Khí dương và khí âm đầy đủ cân bằng; đủ ánh sáng, không khí; ít điện trường, từ trường, đủ gió, nước; áp suất vừa phải; khí hậu tốt, ít tiếng ồn và các hoạt động dân sự bình ổn.

 

Các thửa đất đẹp

chọn mua đất theo phong thủy

Ta ở trên một thửa đất trong một môi trường như thế sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật, phấn chấn, tươi tỉnh, sảng khoái; có bệnh cũng chóng khỏi và thọ.

 

- Một thửa đất có nước đọng, gió trướng, nắng nóng, ồn ào đêm ngày, tù bí nặng nề; từ trường và điện trường mạnh ta sẽ dễ bị tật bệnh, ốm yếu liên miên v.v... và thường gặp những điều không tốt.

 

Như vậy về khía cạnh phong thủy nó mang đậm ý nghĩa môi trường. Thửa đất nào cũng vậy, cũng tồn tại trong một môi trường nhất định. Và tất nhiên khi xét một thửa đất ở, ta không thể không quan tâm tới môi trường của thửa đất đó sẽ phải chịu tác động, chịu ảnh hưởng môi trường là vấn đề của phong thủy. Theo phép phong thủy ta không dễ tìm được những điều tốt đẹp hoàn hảo như mong muốn, nhất là ở thành phố. Ngay cả ở vùng nông thôn hay vùng đồi, rừng cũng vậy thôi, ta khó được toại nguyện. Tuy thế, ta cần biết các phép phong thủy trong việc nhận định môi trường cho một thửa đất để tận dụng được những cái lợi và đừng bỏ lỡ nó và đồng thời ta tìm phép khắc chế ảnh hưởng xấu trong xây dựng nhằm lấy lại một phần lợi ích nào đó.

 

==> Xem thêm: Ngũ hành tương sinh tương khắc

 

Ví dụ: Một thửa đất có một con đường đâm thẳng vào phía trước, ta muốn xây nhà hướng mặt vào đấy để đi lại cho tiện. Như vậy, theo phép phong thủy, ta không nên làm nhà như thế. Vì nó phạm vào các dạng xấu "dạng dắt trâu", dạng "tên bắn", dạng "chữ nhất đứng", dạng "lưỡi nhô", dạng "chữ đinh". Biết phép phong thủy, ta phải xây nhà tránh hướng đó, hoặc xây nhà lệch về một bên (bên trái hoặc bên phải) chút ít để tránh đường đâm thẳng vào giữa nhà. Ta không nên vì để thuận tiện cho việc đi lại hay không muốn đi vòng vèo ta vẫn xây nhà hướng lấy đường hoặc sông, suối, có hướng đâm v.v... Như vậy nó sẽ nguy hại hơn là lợi và thuận tiện. Sau khi chọn mua đất phong thủy xong bạn có thể xem lịch vạn niên để có thể chọn được ngày tốt cho việc khởi công xây dựng.