Các tác nhân làm mất cân bằng âm dương

Thứ bảy, 04/03/2017

Các tác nhân làm mất cân bằng âm dương và cách để cải thiện điều này là gì? Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mất cân bằng âm dương nhé!

1. Khu hay một nhà, một kho... cũng có thể là các tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương

 

Theo kiến thức phong thủy thì sự mất cân bằng Âm Dương sẽ làm cho vùng lân cận những tổn hại phong thủy và qua đó làm con người sống ở vùng đó sẽ kém dần sức lực, hay ốm đau, tật bệnh, suy kiệt thể xác.

 

2. Những tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương

 

- Kho bảo ôn, kho lạnh: Những nơi này, sức lạnh lấn áp sức nóng. Sức nóng duy trì sự sống. Cái lạnh thì làm ngưng đọng sự sống. Theo thuyết Âm Dương, sự mất cân bằng nóng (thuộc Dương) và lạnh (thuộc Âm) sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của mọi sinh vật.

 

- Khu lò nung, lò luyện kim, nồi hơi: Ngược lại với "khu lạnh" các nơi có những lò nung (vôi, gạch, gốm v.v...), các lò luyện kim (thép, hợp kim) hay các nồi hơi (nơi chứa hơi nóng, đun hơi nóng) để sưởi ấm khu nhà, hay chạy máy móc v.v... Những thứ kể trên phát ra liên tục sức nóng (thuộc Dương) làm hao tổn khí mát (thuộc Âm). Như vậy Âm Dương bị phá vỡ sự cân bằng. Hậu quả là những ai sống gần đó, sẽ suy kiệt sức lực, đau đầu, bệnh tật liên miên.

các tác nhân làm mất cân bằng âm dương

- Khu nhà xác: Khu nhà chứa xác chết là nơi đầy "ác khí" về mặt phong thủy không tốt. Nó bao gồm "Âm Vượng" theo tâm linh; theo y học "sát khí" do khí độc mang bệnh tật từ các xác chết thoát ra v.v... Tất cả các thứ đó đều thuộc "Ác khí" theo quan điểm phong thủy hay khoa học. Nó đồng thời làm mất đi sự cân bằng Âm Dương của cả khu vực.

 

3. Các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

 

- Dễ bị bệnh tật bất ngờ.
- Tâm trạng bi quan triền miên.
- Tính tình u buồn.
- Tình cảm luôn bị xáo động, dần dần lãnh cảm.

 

Tóm lại, lịch vạn sự muốn các bạn biết các tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương đều gọi là tác nhân của phong thủy không có lợi cho khu đất và thửa đất. Chất lượng khu đất, thửa đất là xét đến những thực thể thiên tạo hay nhân tạo trong các lĩnh vực du lịch, xã hội, sinh hoạt, kiến trúc, kỹ thuật, quân sự... gây nên những giá trị phong thủy tốt hay xấu, ảnh hưởng tới đời sống con người ở các khu vực đất đó.