Giấc mơ nói gì về sức khoẻ

Thứ năm, 27/10/2016

Bạn có biết rằng giấc mơ cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy xem những kết luận của các nhà khoa học dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

ảnh 1
Mơ về những việc xảy ra ban ngày

Trong giấc mơ, những việc đã xảy ra ban ngày được quay lại như những thước phim có nghĩa rằng bạn đang có giấc ngủ không sâu, ý thức vẫn còn hoạt động, cũng có nghĩa rằng bộ phận tiêu hóa và dạ dày cũng như lá lách của bạn đang hoạt động không tốt. 

Các nhà khoa học giải thích rằng, khi chúng ta ngủ thì tâm trí cũng ngủ nhưng hệ tiêu hoá vẫn hoạt động, vận chuyển và hấp thu. Khi hệ tiêu hóa hoạt động không tốt, tức là khi dạ dày có vấn đề gì đó thì một mình nó sẽ không làm tròn được nhiệm vụ nên nó sẽ huy động thêm cả tâm trí của bạn để phối hợp, tạo nên các giấc mơ thể hiện lại các chuyện xảy ra trong ngày.
Chỉ cần bạn có những biện pháp cải thiện hệ tiêu hóa và dạ dày, tăng khả năng hấp thụ của dạ dày vào ban đêm thì những giấc mơ về các câu chuyện ban ngày sẽ xảy ra ít hơn.

Mơ về những điều lạ

Trong giấc mơ, bạn hay mơ thấy những điều kỳ lạ, ly kỳ không liên quan đến cuộc sống của mình, những cuộc phiêu lưu hay những điều không thể giải thích nổi, điều này là dấu hiệu cho thấy có thể gan và máu đang có vấn đề. Những người thường gặp những giấc mơ như thế này thường bị vấn đề máu huyết không lưu thông hoặc chức năng gan bị suy giảm. Vì thế, nên bổ sung những thực phẩm bổ máu và tăng cường chức năng gan vào thực đơn hàng ngày, nếu giấc mơ đến liên tục thì bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có chức năng an thần như yến mạch, chuối tiêu, khoai tây… 

Gặp ác mộng

Trong giấc mơ, bạn hay gặp những điều quái dị, ác mộng khiến bạn sợ hãi hoặc ngộp thở như bị rơi xuống từ trên ngọn núi cao, bị truy đuổi, bị chó cắn, hay những cảnh đẫm máu, gặp người đã chết... Giấc mơ này báo cho bạn biết tình trạng không tốt của thận. Đây là bộ phận được cho là có mối liên quan chặt chẽ đến sự khiếp đảm và sợ hãi, vì vậy khi thận bị tổn thương hay suy yếu thì những giấc mơ đáng sợ sẽ xuất hiện. Giải pháp là bồi bổ thận, thận khỏe thì ác mộng sẽ không còn.