Bí ẩn búp bê mặt quỷ đem lại may mắn, giúp chủ nhân kiếm bộn tiền

Thứ Ba, 03/01/2017

Dù bề ngoài xấu ví nhưng Letta không phải là một con búp bê gieo rắc bất hạnh. Ngược lại, nó đã nhanh chóng giúp chủ nhân kiếm được bộn tiền.

3843156

Hình dáng bên ngoài của búp bê bí ẩn

Năm 1972, trong thời gian Kerry Walton trở quê nhà tại Australia để dự đám tang của bà nội, ông quyết định về lại tòa nhà bỏ hoang mà ông đã sợ hãi trong nhiều năm. Khi tới đây, ông phát hiện ra một con rối cũ nằm dưới mái hiên. Ông ngỡ như mình và con búp bê đã gặp nhau từ bao giờ và có gì đó đã thôi thúc buộc ông phải đem nó về nhà.

Con búp bê có mái tóc của người thật và bên trong là một bộ não giống con người.

Theo Kerry, ông đã gặp rất nhiều chuyện kỳ lạ kể từ khi đem con búp bê về nhà. Chú chó giống Corgi vốn thường ngày điềm tĩnh của ông bỗng trở nên cực kỳ hung dữ khi lần đầu nhìn thấy con búp bê. Nhiều người đều cảm thấy sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy nó và cho rằng búp bê đem tới cảm xúc kỳ lạ: sự sợ hãi và buồn bã. Nhiều phụ nữ thậm chó còn khóc, la hét hay ngất khi nhìn thấy con búp bê bí ẩn, theo Paranormalguide.

Một số điểm lạ lùng khác được phát hiện ở búp bê. Trời sẽ đổ mưa khi nó bị treo bên ngoài và những bức ảnh sẽ rơi nếu để búp bê trong phòng. Nó còn có khả năng di chuyển và thay đổi vị trí khi bị giam trong phòng.

Kerry đã sống cùng búp bê trong vòng 5 năm cho đến khi ông quyết định đưa nó đến bảo tàng ở Sydney. Khi tiếp nhận búp bê, các chuyên gia bảo tàng Sydney cho Kerry biết con búp bê này khoảng 170 - 200 tuổi và dựa theo đặc điểm có thể nói Letta có xuất xứ từ Đông Âu. Nó được tạo ra bởi một nghệ nhân người Gypsy. Đây là tộc người du mục có niềm tin lớn vào sự chuyển đổi linh hồn. Do đó, con búp bê có thể đóng vai trò như một vật trú ngụ linh hồn ai đó đã qua đời. Tới thời điểm này, cái tên Letta mới ra đời, bởi có người khẳng định đã nghe thấy búp bê hét lên “Letta me out!" (Thả tôi ra).

Giúp ông chủ đổi đời

bestie-bup-be-letta-4-20161228123426

Búp bê Letta xuất hiện cùng chủ nhân ở các talk show và giúp ông kiếm được bộn tiền

Dù bề ngoài xấu ví nhưng Letta không phải là một con búp bê gieo rắc bất hạnh. Ngược lại, nó còn giúp ông Kerry kiếm được bộn tiền nhờ sự hiện diện của nó trong các talk show nổi tiếng. Cũng từ đó, công việc buôn bán đồ cổ của Kerry trở nên phát đạt.

Nhiều người gợi ý Kerry có thể kiếm lợi bằng cách đem Letta đến Mỹ để thực hiện một loạt các talk show nhưng ông đã từ chối. Thay vào đó, ông đồng ý với đề nghị của một nhà chiêm tinh nổi tiếng tại Australia để cùng Letta thực hiện các buổi biểu diễn xuyên đất nước.

Ngay cả khi tham gia các chương trình truyền hình, Letta cũng không ngừng tạo ra những điều bí ẩn. Trong một talk show, Letta được sắp xếp để "gặp" một nhà ngoại cảm nổi tiếng.

Tuy nhiên, khi búp bê xuất hiện, tranh trên tường lập tức rơi xuống sàn và các đồng hồ dừng lại đột ngột không rõ nguyên nhân. Khi những người quay phim đặt nó vào lòng nhà ngoại cảm, nhiều khán giả thấy Letta quay đầu và nhìn thẳng vào ống kính. Anh quay phim đã đứng chôn chân và sau đó bỏ chạy ra khỏi cửa.

Khi một tạp chí của Australia đăng tải bài viết về con búp bê và những điều kỳ bí của tâm linh, một nhóm các nhà điều tra hiện tượng huyền bí của Mỹ đã đến gặp Kerry để nghiên cứu. Song tất cả những gì họ thu được vẫn chỉ là nguồn gốc hư cấu của búp bê Letta. Đối với riêng Kerry, ông nói không bao giờ muốn rời xa Letta vì có tình cảm đặc biệt với nó.