5 phát hiện đáng ngạc nhiên về giấc mơ

Chủ nhật, 13/11/2016

Không một ai rõ về những giấc mơ chúng nó tác dụng và chức năng gì. Chỉ biết rằng, những giấc mơ đều xuất hiện một cách rất lạ lùng. 6 sự thật sau đây sẽ hé lộ phần nào bí mật này.

1. Hầu hết những giấc mơ không hề ngọt ngào

 

5 phát hiện đáng ngạc nhiên về giấc mơ
Không một ai thực sự biết được bí ẩn của những giấc mơ xuất hiện trong khi chúng ta ngủ.

Trong thực tế, giấc mơ có xu hướng khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Một số nghiên cứu cho rằng giấc mơ cho chúng ta thấy những tình huống đáng sợ nhiều hơn là những tình huống lạc quan và tích cực. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp cho chúng ta vững vàng hơn trong trường hợp gặp nguy hiểm ở cuộc sống thực.

2. Những giấc mơ có thể là “dấu hiệu cảnh báo" cho các vấn đề về sức khỏe

Khi bạn gặp một cơn ác mộng không có nghĩa là có điều gì đó không ổn với bạn. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những cơn ác mộng đôi khi liên quan đến bệnh tim và chứng đau nửa đầu.

 Nếu bạn bị nhiễm trùng ở đâu đó thì giấc mơ sẽ đến chậm hơn. Bạn thường sẽ phải nằm trằn trọc rất lâu trước khi bước vào giấc mơ. Tiến sĩ Patrick McNamara, một nhà thần kinh học của Trường Y Đại học Boston cho biết: “Đây là nguyên nhân dẫn đến những giấc mơ xảy ra y như thật và những ảo giác kỳ lạ xuất hiện”.

3. “Giấc mơ ướt” không chỉ ở nam giới mà còn xuất hiện cả ở nữ giới

Thật dễ dàng trong việc tìm thấy bằng chứng cho việc nam giới đạt độ cực khoái trong những giấc mơ của họ thì ở phụ nữ, khả năng này cũng có thể xảy ra. Trong một nghiên cứu năm 1986, 37% phụ nữ cho biết đã có trải nghiệm cực khoái khi đang ngủ.

4. Cơ thể bạn bị tê liệt khi nằm mơ

Đây là một hoạt động của cơ thể nhằm ngăn chặn việc cử động (chạy, nhảy, đấm, đá…) trong lúc chúng ta mơ. Khi bạn bước vào giấc mơ, hệ thống não bộ sẽ truyền tín hiệu xuống dây thần kinh tủy sống để khiến cho chúng ta thư giãn và dần dần bị tê liệt cơ bắp.

5. Khi mơ, chúng ta nhìn thấy nhiều hơn nghe

Giấc mơ có xu hướng khiến bạn nhìn thấy nhiều hơn là nghe thấy. Bên cạnh đó, các cảm giác đụng chạm về mặt xúc giác trong giấc mơ xuất hiện ít hơn cả.