Cách 12 cung hoàng đạo xử lý tiền lì xì sau dịp Tết

Thứ bảy, 10/02/2018

Sau Tết, 12 cung hoàng đạo ai cũng có kha khá tiền lì xì, và đây là cách họ “xử lý” lì xì sau Tết! Cùng xem chòm sao nào xử lý lì xì nhanh nhất nha!

Xem thêm: 

Hạng 1: Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Tình cách trẻ con và ham chơi, Nhân Mã thường chi tiền cho những buổi đi chơi hoặc những thú vui giải trí. Mà đã chơi thì Nhân Mã không kiểm soát được việc tiêu tiền của bản thân. Khi một Nhân Mã còn trẻ có tiền lì xì, ngay lập tức sẽ tụ tập bạn bè và tổ chức một chuyến đi chơi xa. Khi đã vào cuộc vui rồi thì Nhân Mã không còn quan tâm mình đã rút hầu bao bao nhiêu lần nữa.

Tuy nhiên, một Nhân Mã khi lớn tuổi hơn sẽ trở nên chín chắn và quản lý chi tiêu tốt hơn. Nếu khi còn trẻ, Nhân Mã ham vui và hoang phí bao nhiêu thì khi có tuổi lại cẩn trọng trong tiền bạc bấy nhiêu.

Thế còn một Nhân Mã trưởng thành thì sao? Mã Mã sẽ nghĩ ngay đến một kênh đầu tư hiệu quả để tiền đẻ ra tiền.

Hạng 2: Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử thường hào phóng (có thể nói là vung tay quá trán). Sư Tử được bạn bè yêu mến vì tính cách hào phóng này. Chàng ta sẵn lòng khao anh em mọi lúc mọi nơi nếu có thể và còn cho bạn bè vay mượn nữa chứ.

Sư Tử là người ít tính toán nhất trong các chòm sao, có xu hướng “chia sẻ mọi lúc mọi nơi”. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này tiêu tiền cho bản thân rất phóng khoáng. Chỉ cần có tiền, Sư Tử sẽ sắm ngay những món đồ mà bản thân thích. Với cung hoàng đạo này, không có hai từ tiết kiệm.

Luôn đề cao phương châm “Tiền hết lại kiếm chẳng mấy chốc” cùng sự tự tin về khả năng kiếm tiền tốt nên Sư Tử luôn phóng khoáng, rộng rãi, có thể tiêu cho đến đồng xu cuối cùng.

Hạng 3: Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương quyết đoán và nhiều phần bốc đồng nên nếu có nhiều lì xì trong tay sẽ sẵn sàng chi tiêu mà không cần biết ngày mai sẽ ra sao. Đây không phải mẫu người tiết kiệm. Cô nàng/ anh chàng Bạch Dương cho rằng: tiền hôm nay chớ để ngày mai và quan trọng là những khoảnh khắc vui vẻ ở hiện tại. Do đó, họ sẽ không ngần ngại chi tiêu cho món đồ mình thích.

May mắn thay là cung này có óc tính toán, sự thông minh và máu liều lĩnh nên dù tiêu tiền thì vẫn có khả năng kiếm ra tiền bù đắp lại bằng các khoản đầu tư trong kinh doanh. Tuy nhiên, nếu Bạch Dương không sớm biết tiết kiệm thì sẽ khó lòng giàu lên nổi.

Hạng 4: Song Tử (21/5 – 21/6)

Điểm yếu của Song Tử là cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ. Song Tử rất biết hưởng thụ cuộc sống này. Khi có trong tay một khoản lì xì lớn, Song Tử thường chi tiêu rất thoải mái, thường mua những đồ vật dễ thương mang tính chất giải trí, hoặc những món ăn ngon.

Song Tử cũng giống Bạch Dương, thích hưởng thụ và tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Cô nàng/ anh chàng Song Tử rất khó kiềm chế trước những món đồ xinh xắn, độc đáo hay những món ăn ngon.

Người thuộc cung này khó có thể dành dụm được một khoản tiền. Tuy nhiên, khác Bạch Dương ở chỗ là Song Tử rất thích trả giá, đây dường như là một phần không thể thiếu khi chòm sao này đi mua hàng, bởi lẽ, với Song Tử: tiền rất quan trọng.

Cung hoàng đạo này thích tiêu cho sở thích trước, những việc còn lại tính sau. Sao bạn không nghĩ đến việc vừa để ra một khoản tiết kiệm nhỏ, vừa đầu tư kinh doanh để sinh lời nhỉ?

Hạng 5: Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Vì là người thích chăm sóc vẻ bên ngoài, Thiên Bình khi có lì xì chắc chắn chi tiêu cho những vật dụng làm đẹp như quần áo, đồ trang điểm. Nhưng đã chi cái gì là hợp lí cái đó (những lúc bình thường thôi nhé, còn chòm sao này cũng đôi khi bốc đồng trong mua sắm đấy.)

Mê shopping, thích ăn uống, ưa làm đẹp, Thiên Bình đôi khi quên mất đồng tiền còn phải sử dụng cho nhiều việc khác. Nếu để ý bạn sẽ thấy những cung hoàng đạo này thường lâm vào tình trạng phá sản lâu dài. Thiên Bình cần học cách quản lý chi tiêu chặt chẽ hơn, đặc biệt với những Thiên Bình sắp sửa gánh vác thêm một gia đình mới nhé!

Hạng 6: Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình là người có tính tự lập rất cao, vì vậy cậu ấy luôn muốn xài tiền do chính bản thân mình kiếm ra, không muốn nhờ vả bố mẹ nhiều. Vì là tiền tự kiếm nên Bảo bình không chi tiêu bừa bãi. Cung hoàng đạo này rất ngại mang tiếng vay nợ nên luôn cẩn trọng trong chi tiêu.

Tuy nhiên, không kém Thiên Bình, cung hoàng đạo này mắc căn bệnh “nghiện shopping” nên khi được kha khá tiền lì xì thì cung hoàng đạo này sẵn sàng rút hầu bao rất mạnh tay.

Cách 12 cung hoàng đạo xử lý tiền lì xì sau dịp Tết

Hạng 7: Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

Nếu Xử Nữ được coi là cung hoàng đạo tiết kiệm bậc nhất thì danh hiệu tiêu hoang bậc nhất xứng đáng trao cho Hổ Cáp. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy Hổ Cáp luôn bóng bẩy, sang trọng nhưng có khi trong ví chẳng còn một xu nào.

Tuy nhiên, may mắn là Hổ Cáp vẫn luôn đưa ra được những quyết định đúng đắn trong chi tiêu, Cùng với năng lực và tính kỷ luật, chòm sao này vẫn luôn sở hữu những tài sản có giá trị và không hay bị rơi vào tình trạng khánh kiệt.

Hạng 8: Song Ngư (19/02 – 20/03)

Bản tính của Song Ngư khác xa so với những cung hoàng đạo còn lại. Nổi tiếng trong việc “vung tay quá trán” nhưng ít ai hiểu rằng cung hoàng đạo này thường chi tiền một cách cực kỳ thoải mái cho gia đình và người thân. Còn riêng với bản thân mình, Song Ngư tỏ ra vô cùng khắt khe.

Nếu có người yêu, Song Ngư chỉ muốn dùng tiền kiếm được để đầu tư hết cho tình yêu. Đây là cung hoàng đạo nổi tiếng nặng tình. Khi có một khoản tiền lì xì, chắc chắn cậu ấy sẽ mua những món đồ xinh xắn cho người thân và người yêu của mình!

Hạng 9: Kim Ngưu (20/4- 20/5)

Là chòm sao có bản tính tiết kiệm, chặt chẽ, Kim Ngưu luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiêu tiền. Có thể đôi khi Kim Ngưu quá tay một chút nhưng cô nàng/ anh chàng thuộc cung này vẫn biết cân bằng các khoản để bù lại. Khi có lì xì Kim Ngưu thường tính toán rất kĩ vật đó có cần thiết hay không. Kim Ngưu có xu hướng mua những vật dụng cần thiết cho cuộc sống.

Ưa giàu có, thức ăn ngon và những đồ xa xỉ, Kim Ngưu không ngại vất vả để kiếm được thật nhiều tiền thỏa mãn mong ước của mình. Với tính cẩn trọng, Kim Ngưu rất biết cách chi tiêu cho những thứ thực sự cần thiết, tuy nhiên, sự chậm chạp và thiếu máu liều như Bạch Dương nên Kim Ngưu cũng hay để mất cơ hội đầu tư.

Hạng 10: Cự Giải (22/6 – 22/7)

Không đến nỗi chi li như Kim Ngưu, Cự Giải luôn biết dự liệu cho tương lai và lo xa. Cự Giải thường dành một phần số tiền mình kiếm được để phòng khi cần đến sau này. Cự Giải là một trong số ít cung hoàng đạo có khả năng cân bằng giữa khoản tiền kiếm được và khoản tiết kiệm. Nhờ vậy, cuộc sống của Cự Giải khá thoải mái, không phải quá bận tâm đến vấn đề chi tiêu mỗi ngày.

Khi mua sắm cho bản thân, Cự Giải biết tính toán bao nhiêu thì khi tiêu cho người thân, cung hoàng đạo này lại xa hoa bấy nhiêu. Nếu có lì xì lớn, cung hoàng đạo này sẽ ngay lập tức mua quà cho người thân và gia đình.

Hạng 11: Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Là người cẩn trọng, tỉ mỉ, Xử Nữ thường suy xét trước một vấn đề trong chi tiêu, làm gì cũng phải có mục đích rõ ràng thì cung hoàng đạo này mới đồng ý rút hầu bao. Đây có thể coi là cung hoàng đạo giỏi nhất trong việc quản lý chi tiêu.

Xử Nữ thường lên kế hoạch trước cho những khoản tiền mình kiếm được. Tuy biết cách chi tiêu nhưng khả năng kiếm tiền của Xử Nữ lại chỉ dừng ở mức trung bình. Cung hoàng đạo này không giỏi trong việc đầu tư kiếm lời.

Tuy tiết kiệm và cẩn trọng trong chi tiêu nhưng Xử Nữ không hề ki bo. Chỉ cần có mục đích chính đáng, Xử Nữ sẵn sàng móc hầu bao mà không tiếc gì.

Hạng 12: Ma Kết (22/12 – 19/1)

Được biết đến với khả năng quản lý chi tiêu cực tốt, chỉ chi tiền sau khi đã trả lời được câu hỏi: có thực sự cần thiết hay không? Ma Kết giỏi xoay sở, có khả năng cân bằng thời gian, gia đình, công việc và tiền bạc một cách vô cùng khoa học.

Khi có lì xì, Ma Kết có thể chi cực mạnh tay cho những món đồ giá trị và thực sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Chòm sao này nếu được quản lý chi tiêu trong gia đình sẽ rất có lợi đấy. Người bạn đời của Ma Kết sẽ chẳng phải lo không xoay sở được tiền bạc khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Nhờ tính cẩn thận và trân trọng đồng tiền, Ma Kết thường xuyên ghi lại chi tiêu trong ngày. Nếu có một khoản tiền lớn, Ma Kết sẽ không ngần ngại đầu tư vào các khóa học để bồi dưỡng kiến thức, từ đó nâng cao vị thế của mình trong công việc, mở ra con đường công danh ngày càng rạng rỡ.

Xem thêm: