4 cung hoàng đạo 'não cá vàng' động đâu quên đấy

Thứ năm, 19/10/2017

‘Não cá vàng’ – cụm từ được dùng để chỉ những người có trí nhợ thật tệ, khi mà chỉ mới nói cách đó không lâu mà họ cũng có thể quên ngay được như chưa hề nói.

‘Não cá vàng’ – cụm từ được dùng để chỉ những người có trí nhợ thật tệ, khi mà chỉ mới nói cách đó không lâu mà họ cũng có thể quên ngay được như chưa hề nói. Nhưng không phải là họ cố ý như thế đâu mà chỉ là họ có quà nhiều điều phải suy nghĩ nên rất khó để bận tậm nhiều điều.

Cùng điểm danh những cung hoàng đạo não cá vàng nhất trong 12 cung hoàng đạo bạn nhé!

Quán quân: Song Tử (21/5 – 21/6)

Với bản tính vô tư, sống hết mình, ít quan tâm đến chuyện gì đó quá lâu nên họ là những người có trí nhớ cá vàng nhất đến mức ‘báo động đỏ’. Không phải vì họ không chịu nhớ đâu mà là do họ có suy nghĩ quá nhanh và có quá nhiều luồng suy nghĩ khác nhau cùng đến 1 lúc nên họ không thể bận tận tâm đến những gì chớp nhặt đi qua họ. Và có đôi khi họ còn không định hình được mà mình đang nghĩ gì, đang muốn làm gì và cần làm gì sau đó. Điều tệ hơn là mặc dù đang nghĩ về một vấn đề nào đó nhưng khi có điều gì đó đi ngang qua thì họ có thể quên đi những gì mà mình đã nghĩ từ trước đó. Đôi khi vì mải tập trung vì một vấn đề nào đó mà họ còn có thế quên đi hướng mà mình đang đi, với họ lạc đường là chuyên thường xuyên.

4 cung hoàng đạo 'não cá vàng' động đâu quên đấy 1

Cũng chính vì ‘não cá vàng’ nên đối với bạn bè thì lời hứa của những người cung Song Tử thường không được đáng tin cho lắm. Vì có thế lúc này họ có thể hứa chắc như đinh đóng cột nhưng lúc sau là họ lại có thể không nhớ được rằng mình đã hứa điều gì, nên thường không được lòng bạn bè. Không chỉ thế với bạn bè mà còn đối với người yêu có khi họ còn quên đi cả chính người yêu của mình nữa đó. Thật không thể hiểu được Song Tử mà, các cậu nên cố gắng để nhớ nhé không là sẽ mất điểm nhiều trong mắt đối phương đó.

Á quân: Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Với bản tính mãi ‘không lớn được’ của Nhân Mã đó là vô tâm và vô tư. Nên Nhân Mã được biết đến là những người hay quên, mau quên và quên rất nhanh. Nên bạn đừng lạ khi bạn vừa nói mà cậu ấy đã quên ngay được những điều mà bạn vừa mới nói nhé. Miệng thì Nhân Mã có thể nói suốt ngày, lúc nào cũng thoăn thoắt nhưng chỉ cần người khác nói vài câu là nó có thể ‘đàn gảy tai trâu’ ngay được, nói tai này lọt ngay sang tai kia. Cũng chính vì cái tính đó mà Nhân Mã rất giống Song Tử là họ có thể quên đi cả người mà mình thươn chỉ vì mải mê cắm đầu vào làm những công việc mà họ không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, đến khi người ta đi rồi thì họ mới cuống cuồng chạy theo.

Chính vì bản tính đó của mình mà Nhân Mã thường đánh mất đi những người thực sự quan tâm đến bình. Nên nếu không muốn tình trạng đó sảy ra thì Nhân Mã cần phải thực sự tỉnh táo, tập trung vào những chuyện cần thiết, không cần bạn phải nói nhiều mà chỉ cần bạn lắng nghe mà ghi nhớ thôi Nhân Mã à.

Hạng 3: Song Ngư (19/2 – 20/3)

Luôn sống với những giấc mơ nên Song Ngư cũng khá nổi danh khi là những người nói trước quên sau và quên khá nhanh. Có những khi họ còn quên cả những công việc quan trọng nhất.  Đa phần là do Song Ngư hay thờ ơ với những điều xung quanh, không chỉ thế họ còn thường tỏ ra rất ngây thơ và khờ khạo nên khi có ai nói điều gì có thể là họ chỉ gật đầu cho qua chứ không hề đọng lại được điều gì ở trong đầu cả. Và cũng có đôi khi họ không cố tình quên mà họ có còn có quá nhiều điều để suy nghĩ nên không thể nhớ được những việc xảy ra lúc đó thôi.

4 cung hoàng đạo 'não cá vàng' động đâu quên đấy 2

Và cũng giống như 2 cung hoàng đạo trên những người thuộc cung song ngư cũng có lúc vô tâm, hững hờ với chính người mà họ yêu thương, không chỉ thế họ còn rất hay trách cứ người khác vô tâm với mình nhưng bản thân họ lại còn tệ hơn người khác nên Song Ngư à bạn nên nhìn lại mình trước khi dùng lời trách cứ người khác nhé.

Hạng 4: Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương là những người năng động trong tất cả mọi hoạt động nhưng trở ngại với họ nhất vẫn chính là cái ‘não cá vàng’. Đối với mỗi kế hoạch được đề ra thì họ luôn có những kế hoạch sẵn sàng nhưng đến khi kế hoạch đó được đi vào hoạt động thì Bạch Dương lại chỉ có thế nhớ mang máng và tỏ ra không chắc chắn về kế hoạch đó. Điều này thì Bạch Dương cần cải thiện gấp vì cứ mãi quên như thế ngay cả những công việc quan trọng nhất thì đó là một điều không hay một chút nào.

Bên cạnh đó có đôi khi với những tiểu tiết nhỏ họ lại nhớ rất lâu những những chuyện lớn thì họ lại quên đi rất nhanh. Thậm trí phải nói là họ đãng trí như người già vậy. Vậy nên Bạch Dương cần cải thiện tình trạng này càng sớm càng tốt nhé nếu không thì bạn sẽ không bao giờ làm nên những việc lớn đâu nhé.