Những điểm đón Giáng sinh tuyệt nhất thế giới

Thứ Hai, 19/12/2016

Bạn có thể chọn cho mình một trong số những địa điểm hấp dẫn sau để đón Giáng sinh năm nay.

1. New York (Mỹ)

Với nhiều người Mỹ, mùa Giáng sinh khởi đầu với những ánh sáng lung linh trên cây thông khổng lồ tại Trung tâm thương mại Rockefeller với cây thông Noel 81 tuổi và sân trượt băng 78 năm tuổi. Các cửa hàng thời trang, quà tặng trang hoàng lung linh để du khách mua sắm và thăm quan. Một số địa điểm đón Giáng sinh nổi tiếng khác ở New York gồm Macy's Santaland, nhà hát Radio City

2. Bath (Anh)

Có rất ít thành phố trên thế giới bạn có thể ăn mừng sự ra đời của chúa Giesu và sự ra đời của Jane Austen, nhưng Bath là một trong những nơi đó. Nhà hát Hoàng gia, nơi đề cập đến Austen “Northanger Abbey” và “Persude”là nơi trình diễn âm nhạc có phục vụ tiệc ăn nhẹ giữa buổi. Ngoài ra còn một số chương trình phong phú cho kì nghỉ của bạn như phim, nhạc kịch, opera, hòa nhạc...

Có nhiều hoạt động chào đón Giáng sinh với các buổi trình diễn âm nhạc, phim, nhạc kịch, opera. Đặc biệt, ở đây còn tổ chức hội chợ Giáng sinh hàng năm với hơn 170 gian hàng mô phỏng kiểu nhà gỗ đặc trưng của người Anh rất ấn tượng.

3. Đảo quốc Malta 

Tham quan presepju hay cảnh chúa giáng sinh là một phần không thể thiếu của giáng sinh ở Malta. Hàng năm, người dân tự hào mở cửa chớp của họ, và đôi khi cả cửa chính và Gara ô tô để thể hiện sự đón chào ngày sinh của Chúa.

Trên một quy mô rộng lớn hơn, Bethlehem f’Ghajnsielem là một cuộc sống với 20,000 m2 của các vùng trước đây bị bỏ rơi. Nơi sinh sống và sinh hoạt của hơn 150 diễn viên bao gồm toàn bộ gia đình, ngôi làng sẽ đưa du khách trở lại thời Judea của 2000 năm về trước, một cách hoàn chỉnh với đèn dầu, máy mài, động vật ăn cỏ, khu vực hàng thủ công giảng dạy các kỹ năng truyền thống và văn hóa dân gian, quán rượu và ngôi nhà nhỏ bé nơi sinh ra chúa Jesus.

Trung tâm thành phố Valletta cũng là một nơi Giáng sinh sôi động, với những người hát nhạc giáng sinh bên ngoài nhà thờ Baroque St. John's Co-Cathedral trong suốt mùa vọng (4 tuần lễ trước ngày giáng sinh), một màn hình hiển thị với đèn giáng sinh cao ngất trên đường Republic. Nhà hát Manoel nổi tiếng với vở kịch câm giáng sinh hàng năm. Một chuyến viếng thăm bảo tàng tư nhân với nhiều đồ chơi búp bê, binh sĩ, bộ tàu hỏa và bộ máy đồng hồ làm bằng thiếc có niên đại từ những năm 1790 là một sự kính trọng đối với quá khứ.

4. Barcelona (Tây Ban Nha)

Đây là địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng cho mọi du khách. Bạn có thể xem cuộc thi bơi 200 mét vào ngày Noel lạnh như cắt, xem bắn pháo hoa, cuộc diễu hành Lễ Ba Vua (The Three King) với đoàn xe trang trí rực rỡ khắp các con phố.

5. Làng Lapland, Phần Lan

Khu vực Rovaniemi, làng Lapland, Phần Lan được cho là nơi cư ngụ của ông già Noel nên nơi đây năm nào cũng tấp nập du khách vào dịp Giáng sinh. Ngôi làng có nhiều điểm thăm quan như ngôi nhà Giáng sinh, lâu đài tuyết, khách sạn ông già Noel 4 sao, chụp hình với tuần lộc, gấu Bắc Cực.

6. Nuremberg (Đức)

Khu chợ Giáng sinh Nurnberger (Nurnberger Christkindlesmarkt) là một tổ chức của Đức, mỗi năm thu hút khoảng 2 triệu du khách. Điểm nổi bật của khu chợ là một người khổng lồ chạm khắc bánh xe gỗ Ferris, đu quay kiểu cũ và tàu hơi nước. 200 cửa hàng được chọn cũng đưa đến những mặt hàng tuyệt vời nhất để cạnh tranh cho giải thiết kế gian hàng đẹp nhất. Ba người đứng đầu nhận Giải thưởng “Plum People” bằng vàng, bạc hoặc đồng.

Người lớn có thể thưởng thức bánh Nuremberg gừng cay và những ly rượu Mulled nóng. Đối với trẻ em thì có bảo tàng đồ chơi, trong khi Bảo tàng Đường sắt Đức luôn hấp dẫn với tất cả mọi người.

7.  Honolulu, Hawaii

Đêm Giáng sinh ở Honolulu, Hawaii sôi động với cuộc diễu hành, nhạc sống. Điểm nhấn đặc biệt ở đây là cây thông Noel cao 6 mét và hình ông già Noel cao 6 mét mặc quần sooc đỏ vào áo sơ mi phanh ngực đúng chất Hawaii.