Gương mặt thật chính xác nhất của Chúa Jesus?

Thứ sáu, 10/02/2017

Các nhà khoa học Anh cùng với các nhà khảo cổ Israel đã đưa ra một bản vẽ về khuôn mặt được cho là chính xác nhất để mô tả chúa Jesus.

jesus-popular-mechanics-pgx1uq-1450062415386

Các nhà khoa học Anh cùng với các nhà khảo cổ Israel đã đưa ra một bản vẽ về khuôn mặt được cho là "hợp lý" hơn để mô tả chúa Jesus. 

Khuôn mặt thật của Chúa Jesus luôn là một bí ẩn. Kinh Thánh trong Thiên Chúa Giáo không cung cấp bất kỳ mô tả chi tiết nào về Chúa Jesus và cũng chưa tìm ra bản vẻ chân dung của Ngài. Vì vậy, trong các nền văn hóa, hình dáng của Chúa Jesus được mô tả khác nhau.

Mới đây, nhờ phương pháp nhân chủng học thường được sử dụng trong việc điều tra tội phạm, các nhà khoa học Anh cùng với các nhà khảo cổ Israel đã đưa ra một phiên bản khác của Chúa Jesus. Bức hình này được cho là chính xác nhất về khuôn mặt của Chúa từ trước đến nay.

Các nhà khoa học đã phải nghiên cứu nhiều yếu tố để tạo nên khuôn mặt này. Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Chúa Jesus là một người Do Thái tại vùng Galilee (vùng đất phía Bắc Israel). Từ đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích những hộp sọ điển hình của người Do Thái từ Jerusalem ở Israel, nơi Chúa Jesus sống và rao giảng.

Sau đó, bác sĩ y khoa Richard Neave đến từ Đại học Manchester ở Anh đã phụ trách việc đánh giá các sọ để hình thành nên nét mặt của Chúa Jesus, nhưng những hộp sọ này chưa thể cung cấp thông tin về tóc và màu da của Chúa. Để xác định này, các nhà nghiên cứu đã phân tích bản vẽ Chúa Jesus được tìm thấy tại các địa điểm khảo cổ khác nhau ở Israel. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu kết luận Chúa Jesus có râu và mắt đen theo đặc trưng của người Do Thái. Đồng thời, dựa trên các bản vẽ về người Do Thái, các nhà khoa học tin rằng nước da của Chúa phải là màu bánh mật.

Trước đây, phần lớn mọi người thường nghĩ tóc của Chúa Jesus dài và thẳng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khi phân tích Kinh Thánh, các nhà khoa học nhận định Chúa Jesus có tóc ngắn và xoăn.