BẰNG CHỨNG KHOA HỌC: Vết bớt trên cơ thể là do bị thương từ kiếp trước

Thứ Hai, 12/12/2016

Trong khi nhiều nhà khoa học gạt bỏ ý niệm về luân hồi, một số chuyên gia đáng tin cậy lại cho rằng đây là một hiện tượng có thật, mà bằng chứng là những vết bớt hay dị tật trên cơ thể con người.

3-670860
 

Đầu thai nói chung là một khái niệm tôn giáo hàm ý: trong một số trường hợp, khi chết, người ta sẽ chuyển giao linh hồn, tâm trí hoặc ý thức sang một đứa trẻ mới sinh. Điều này có vẻ giống sự ảo tưởng, nhưng một số nhà khoa học tin rằng khái niệm này có lý.

Tiến sĩ Ian Stevenson, cố giáo sư về tâm thần học tại Đại học Y Virginia (Mỹ) và cựu chủ nhiệm Khoa Tâm thần và Thần kinh học, đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tìm ra bằng chứng của luân hồi cho đến khi ông qua đời năm 2007.

Tiến sĩ Stevenson khẳng định đã tìm thấy hơn 3.000 trường hợp chứng minh luân hồi là hiện tượng có thật và ông đã chia sẻ phát hiện này với cộng đồng khoa học, theo Express.

4-670861

Các nhà khoa học tin rằng, linh hồn sẽ rời thể xác sau khi con người qua đời. Ảnh: Getty

Trong nghiên cứu Vết bớt tương ứng với vết thương từ kiếp trước, Tiến sĩ Stevenson dùng cách nhận dạng khuôn mặt để phân tích sự tương đồng giữa đối tượng nghiên cứu và và người được cho là “hiện thân từ kiếp trước”. Ông cũng tìm hiểu kỹ về các vết bớt trên cơ thể người tham gia.

"Khoảng 35% trẻ có thể nhớ được cuộc sống ở kiếp trước đều có những vết bớt và/hoặc dị tật bẩm sinh tương ứng với vết thương mà ‘hiện thân từ kiếp trước’ có. 210 trường hợp như vậy đã được nghiên cứu kỹ”, ông Stevenson viết trong nghiên cứu.

"Các vết bớt thường là vùng không có lông, da nhăn nheo. Một số trường hợp là vùng ít hoặc không có sắc tố ((hypopigmented macules); một số khác lại có ở vùng gia tăng sắc tố (hyperpigmented nevi). Còn các dị tật bẩm sinh là gần như hiếm gặp. Trong trường hợp người đã chết có một cuộc sống giống y những gì đứa trẻ nói, các vết bớt hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ gần như tương ứng với những vết thương trên cơ thể người đã khuất”.

43/49 trường hợp trong một tài liệu y tế (thường là bản báo cáo khám nghiệm tử) khẳng định, có sự tương ứng giữa các vết thương và vết bớt/dị tật bẩm sinh.

Trong một nghiên cứu riêng, Tiến sĩ Stevenson phỏng vấn 3 trẻ khẳng định rằng chúng nhớ được những chi tiết trong kiếp trước. Các em đã đưa ra 30-40 lời kể liên quan tới những ký ức mà chúng không trải qua. Và qua xác minh, tiến sĩ khẳng định, 92% lời nói đó là chính xác.

Trong bài viết đăng tải trên Scientific Exploration, Tiến sĩ Stevenson viết: "Việc tìm ra gia đình đã mất một thành viên có cuộc sống tương ứng với tuyên bố của đối tượng nghiên cứu là điều có thể”. Theo ông, việc những người còn sống biết thông tin chính xác về người đã khuất cho thấy giữa họ có mối liên quan huyền bí.