Tuyết rơi giữa mùa hè: Chuyện lạ có thật!

Thứ tư, 16/01/2019

Mặc dù đang ở thời điểm giữa mùa hè, nhiều khu vực nắng nóng lên tới 40 độ C, nhưng một vài nơi tại Trung Quốc, nhiệt độ giảm xuống 0 độ C và có tuyết rơi.

Cứ nghĩ chỉ có trong truyền thuyết mới xuất hiện cảnh tuyết rơi giữa mùa hè, thế nhưng điều đó lại diễn ra trên thực tế.

Vừa qua, tờ CGTN đăng tải thông tin tại khu vực núi Trường Bạch, Cát Lâm, Trung Quốc xuất hiện tình trạng mưa tuyết, đóng băng kéo dài khiến nhiều người dân và khách du lịch phải nhanh chóng thu dọn, che chắn nhà cửa, lưu trú để tránh thiệt hại về người và của.


Tuyết rơi giữa mùa hè.

Theo đó, khu vực xảy ra mưa tuyết nằm ở độ cao 2.000m so với mặt nước biển. Đây thuộc khu vực núi Trường Bạch, Cát Lâm, nằm tại biên giới Trung Quốc – Triều Tiên và cũng là một trong những khu du lịch nổi tiếng về danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc.

Hàng năm, núi Trường Bạch thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Tuy nhiên, thời điểm này do ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt nên mọi dịch vụ du lịch tại đây bị ảnh hưởng rất nhiều.


Mọi dịch vụ du lịch tại đây đang bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ đài khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết, tình trạng tuyết rơi vẫn còn kéo dài trong khoảng thời gian tới.

Ngay sau khi tình trạng tuyết rơi kéo dài, kèm theo nhiều diễn biến thời tiết khắc nghiệt, chính quyền địa phương tại Cát Lâm đã tiến hành chỉ đạo và khuyến cáo người dân tạm thời ở trong nhà khi không có việc cần thiết phải ra ngoài, để tránh gặp những sự cố không mong muốn.


Chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân không ra đường khi không có việc gì quá quan trọng.

Dãy núi Trường Bạch có độ cao 2.744m. Trong đó đỉnh núi Bạch Đầu là nơi cao nhất của dãy núi này. Dãy núi nằm sát biên giới Triều Tiên và Trung Quốc. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất thuộc khu vực Triều Tiên và Mãn Châu. 

Theo nguoiduatin.vn