Chuyện lạ: "Người chết" sống lại khi gia đình đang lo hậu sự

Thứ tư, 16/01/2019

Trường hợp kỳ lạ này vừa xảy ra ở tỉnh Quảng Nam. Sau khoảng 12 tiếng kể từ lúc "nhắm mắt xuôi tay", một cụ bà đã bất ngờ tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Tối 8/12, dư luận tỉnh Quảng Nam xôn xao thông tin về vụ việc kỳ lạ, một cụ bà trên địa bàn vừa chết đi sống lại giữa lúc gia đình đang lo hậu sự. Thông tin chưa rõ thực hư khi mà dư luận "một đồn mười, mười đồn trăm" khiến câu chuyện càng thêm ly kỳ, bí ẩn.

Theo nguồn tin PV có được, sự việc bắt đầu từ một tài khoản đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Nội dung câu chuyện thể hiện cụ bà Nguyễn Thị P. (90 tuổi), ở xã Điện Thắng Nam, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã “trút hơi thở cuối cùng” vào khoảng 19h30 ngày 6/12. Sau khi cụ "mất" con cháu tiến hành lo hậu sự, chỉ chờ giờ khâm liệm theo đúng nghi thức. 

Bất ngờ, khoảng 6h30 ngày 7/12, cụ P. đột ngột tỉnh dậy khiến nhiều người hoảng hốt, không dám tin vào sự thật. Chính xác khoảng sau 12 tiếng đồng cụ đã "sống" trở lại.

Nguồn tin từ một vị lãnh đạo xã Điện Thắng Nam xác nhận, địa phương đang xôn xao bởi câu chuyện nói trên. Theo vị này, đúng là có việc khi người nhà đang chuẩn bị lo hậu sự thì cụ P. bất ngờ tỉnh lại. Thấy đông người cụ còn hỏi “làm gì mà đông thế”?! .

Nói về sự việc này, một bác sĩ tại Quảng Nam nhận định, cần phải có những khám xét cụ thể thì mới đưa ra kết luận về hiện tượng này được. Tuy nhiên, không loại trừ nguyên nhân là cụ P. chết lâm sàng hoặc cụ đã 90 tuổi nên sức khỏe, trạng thái thể chất, tinh thần không biểu hiện mạnh như người bình thường gây ra sự "hiểu nhầm" cho người thân rằng cụ đã chết.