Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Thứ Ba, 05/09/2017

Nhiều người xem tuổi kết hôn, thấy hai tuổi khắc nhau thì cho là không hợp không thể lấy nhau. Vậy thực tế hai người tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Xem tuổi kết hôn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt, với mong muốn hôn nhân viên mãn, tròn đầy ngay từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, hai người tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Ngoài chỉ ra tuổi khắc có nên kết duyên với nhau hay không, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách xem cung mệnh vợ chồng đoán mệnh hợp khắc.

Xem thêm Nháy mắt là điềm báo lành hay dữ?

Vận mệnh tính cách cuộc đời của người sinh giờ Thân (từ 15 - 17 giờ)

1. Những tuổi xung khắc khi kết hôn

Thực tế có nhiều cách xem tuổi kết hôn, trong đó có hai cách được áp dụng rộng rãi và tương đối đơn giản, ai cũng có thể sử dụng là xem theo địa chi và xem theo ngũ hành.

Xem theo địa chi có 12 con giáp, tương đương với 12 địa chi, trong đó có những con giáp phạm tương xung, tương hại là những tuổi xung khắc với nhau, không nên kết hôn.

- Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị - Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ - Mão – Dậu.

- Lục xung: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị - Hợi.

- Lục hại: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tị, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dần – Tuất.

Xem theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, có các yếu tố khắc chế lẫn nhau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi xem tuổi vợ chồng, mệnh vợ khắc mệnh chồng thì xấu nhưng mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao vì người chồng là chủ, trụ cột trong gia đình.

Có thể bạn muốn xem Nếu muốn biết tương lai, tiền tài danh vọng của mình chỉ cần nhìn đặc điểm này ở ngón tay cái là đủ

2. Những người tuổi xung khắc có nên kết hôn hay không?

Rất nhiều trường hợp nam nữ yêu nhau nhưng do không hợp tuổi mà bị gia đình phản đối. Vậy tuổi đại kị có nên lấy nhau? Không hợp tuổi phải làm sao? Thực ra, vấn đề xem tuổi kết hôn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian và quan trọng hơn cả là yếu tố tâm linh, niềm tin.

Những người tuổi xung khắc có nên kết hôn hay không?

Những người tuổi xung khắc có nên kết hôn hay không?

Trong cuộc sống, con người đều hi vọng và mong muốn con cháu kết hôn sẽ vui vẻ, thuận hòa nên muốn chọn người hợp tuổi, lấy người khắc tuổi sau này chung sống không hanh thông thì sẽ lục đục, ảnh hưởng tới cả tương lai. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại quan niệm tình yêu cũng khác thời xưa, gặp thích là yêu nên NHIỀU KHI CHƯA KỊP BIẾT CÓ hợp tuổi không đã yêu.

Thực tế hai người yêu nhau nhưng không hợp tuổi cũng không cần nặng nề hay lo âu. Có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải tuổi xung khắc để an lòng đôi bên, thuận hòa cho hai người, giảm bớt phần hung hiểm.

- Cách hóa giải tuổi xung theo địa chi:

Vợ chồng có con giáp không hợp nhau thì cách hóa giải tốt nhất là ứng dụng phong thủy, chọn hướng nhà hợp với hai vợ chồng. Tuổi Tị, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc. Tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc. Tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc.

- Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành:

Hai người có mệnh vợ khắc mệnh chồng mà kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Ví dụ vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thổ thì sinh con mệnh Hỏa. Vợ mệnh Thổ chồng mệnh Thủy thì sinh con mệnh Kim. Vợ mệnh Thủy chồng mệnh Hỏa thì sinh con mệnh Mộc. Vợ mệnh Hỏa chồng mệnh Kim thì sinh con mệnh Thổ.

Qúy bạn lưu ý rằng mệnh của đứa con út sẽ có vai trò quyết định trong việc hóa giải xung khắc của bố mẹ.

Bạn nên xem Đặc điểm đôi tai mang nhiều VINH HOA PHÚ QUÝ, trời định đã có số mệnh GIÀU SANG

Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như treo tranh uyên ương trong phòng ngủ, treo tranh long phượng tường trình, trồng cây vạn niên thanh ở phòng khách hay bày vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên,… cũng có tác dụng sưởi ấm tình vợ chồng. 

Dưới đây là thông tin cho bạn xem theo năm sinh cung mệnh để đoán xung khắc, các bạn có thể bỏ qua hoặc xem thêm vấn đề này.

Lịch vạn sự chỉ cho quý bạn cách tính cung mệnh theo năm sinh để xem tuổi vợ chồng xung khắc

Bát quái chia thành 8 cung mệnh: Càn, Khôn, Chấn, Cấn, Đoài, Ly, Khảm, Tốn. Cung mệnh gồm cung sinh và cung phi, nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau. Cung phi tính như sau: cộng tất cả các số trong năm sinh với nhau rồi chia cho 9, dư bao nhiêu thì cung tương ứng với số ấy, nếu không dư thì cung ứng với số 9.

Ví dụ: Nam sinh năm 1991: 1+9+9+1=20:9=2 dư 2, tức là người này có cung mệnh ứng với số 2 là cung Ly.

Nữ sinh năm 1992: 1+9+9+2=21:9=2 dư 3, tức là người này có cung mệnh ứng với số 3 là cung Đoài.

Nam sinh năm 1998: 1+9+9+8=27:9=3, tức là người này có cung mệnh ứng với số 9 là Khôn.

Bảng xem cung mệnh Nam

7 - Tốn; 2 - Ly; 9 - Khôn; 8 – Chấn; 6 - Khôn; 4  - Đoài; 3 - Cấn; 1 – Khảm; 5 - Càn

Bảng xem cung mệnh Nữ

9 – Tốn; 5 - Ly; 7 - Khôn; 8 – Chấn; 1 – Cấn; 3 - Đoài; 4 – Cấn; 6 – Khảm; 2 - Càn

Xem cung mệnh vợ chồng khắc hợp

8 cung mệnh có 8 trường hợp biến hóa khi kết hợp giữa nam và nữ, trong đó nếu rơi vào nhóm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì là tốt; rơi vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh thì là xấu.

Bảng cung mệnh vợ chồng tốt xấu

Khi xem tuổi kết hôn mà tuổi hợp nhưng cung mệnh quá xấu, mệnh vợ khắc mệnh chồng thì thực sự cũng không đẹp. Nếu tuổi không hợp mà mệnh vợ chồng tương sinh lại thêm cung mệnh hòa hợp thì lấy nhau vẫn tốt như thường. Thế nên hai tuổi đại kị vẫn có thể lấy nhau bởi có cách hóa giải (chúng tôi đã chỉ ở trên). Các bạn có thể xem tại đây Chỉ cần nhìn năm sinh là biết vợ chồng lấy nhau có HỢP HAY HẠNH PHÚC không