Năm bản mệnh có hạn không? Năm bản mệnh có nên tiến hành hôn nhân đại sự?

Thứ sáu, 04/08/2017

Năm bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi. Năm nay phải xem kỹ bản mệnh bởi có người phát đạt có người trong phúc có họa, tìm được chuyện tốt, chuyện vui nhưng có người có thể bại sản, hôn nhân lụi bại.

Năm bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi có người, có quan điểm không nên kết hôn, tiến hành hỉ sự vào năm ấy, điều đó có chính xác hay không? Cùng theo dõi 5 lưu ý khi kết hôn vào năm bản mệnh để có thêm kiến thức về vấn đề này, vận dụng cho bản thân mình.

Thế nào là năm bản mệnh?

Năm bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi. Năm bản mệnh là năm không cát lợi, là năm bản mệnh phạm thái tuế, thái tuế đứng hàng đầu, không vui tất có tai họa.

Trong thuật dự trắc tứ trụ, lưu niên năm bản mệnh quả thực thường không tốt, vì vậy chủ mệnh cần phải tránh tai ương, phòng bệnh tự nhiên xảy ra. Có số ít người gặp năm bản mệnh sẽ phát đạt nhưng đa phần người gặp năm bản mệnh không thể sống ung dung được, cần phải cầu phúc, phóng sinh, làm nhiều việc thiện nghĩa mới có thể hóa giải được. Xem thêm Dấu hiệu tài lộc bất ngờ tới giúp gia chủ phát tài

Ví dụ: người tuổi Ngọ trong năm Ngọ gọi là năm bản mệnh. 

Năm bản mệnh có nên tiến hành hôn nhân đại sự?

Năm bản mệnh cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm. Trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ có chuyện đau lòng phát sinh. Thêm vào đó trong năm bản mệnh sẽ phạm tự hình với 4 tuổi bao gồm Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ - Ngọ. Tự hình là tự mình lo nghĩ, tính chủ động mạnh, tự làm khổ bản thân. Có người tự mình tìm đến chuyện xấu, có người chủ động làm chuyện xấu. Vì thế mà năm tuổi thường không tính chuyện trăm năm, sẽ không may mắn.

Năm bản mệnh có nên tiến hành hôn nhân đại sự?

Năm bản mệnh có nên tiến hành hôn nhân đại sự?

 

Nhưng, trong cuộc đời không phải một nguyên tắc áp dụng cho tất cả. Năm bản mệnh có cát có hung, năm bản mệnh tổ hợp với bát tự cũng có quan hệ sinh khắc khác nhau.

Nếu như đó là năm bản mệnh nhưng gặp mệnh phù ngâm thì tốt, dù cho có tự hình thì cũng có thể dùng chính năm tuổi hỗ trợ. Phù ngâm chuyện tốt thành đôi, cho dù có sóng gió cũng là đáng mừng. Tự hình tự mình tìm việc, có thể trong phúc có họa, tìm được chuyện tốt, chuyện vui nên không cần quá lo lắng.

Như vậy, trên thực tế năm tuổi theo lịch âm là năm thích hợp nhất để kết hôn, bởi dụng thần đúng chỗ Lưu Niên, nhân sinh như gấm thêm hoa. Làm ăn tốt, kết hôn cũng được, nhất định thích hợp. Ví dụ người tuổi Hợi, năm Hợi gặp tự hình nhưng trong bát tự có dụng thần, phục ngâm cùng tự hình gặp gỡ, hóa giải cho nhau, kết hôn là đại cát.

Nếu bát tự là kị thần, năm bản mệnh cần chú ý, phát sinh chuyện buồn, khả năng thành đôi thành cặp xấu, tự hình tự mình gây chuyện xấu. Trường hợp kết hôn vào năm tuổi này rất xui xẻo, không thích hợp cầu tài, càng không nên kết hôn.

Mặt khác, người không phạm phục ngâm và tự hình nhưng gặp Lưu Niên năm hạn, dù có dụng thần nhưng bát tự không hợp dụng thần, xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại, tạo thành cục diện giao tranh, dù kết hợp lại thì kết cục cũng không như ý. Tuyệt đối không nên kết hôn. Xem thêm Sinh vào tháng nhuận có tốt không?Vận mệnh cuộc đời người sinh tháng 6 nhuận năm 2017

Người muốn kết hôn vào năm bản mệnh cần lưu ý:

1. Kết hôn năm bản mệnh và phạm Thái Tuế

Năm bản mệnh là năm phạm Thái Tuế nhưng ngoại trừ bốn con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi tự hình không thích hợp để kết hôn, ngoài ra các con giáp khác đều có thể tiến hành bình thường. Chủ yếu là xem đôi bên có mệnh niên kỉ hợp nhau hay không mà thôi.

Chu Dịch có một số lý luận liên quan tới việc kết hôn trong năm bản mệnh rất đáng tham khảo. Theo đó trong 12 con giáp thì những con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi tự hình, tức là tự mình làm mình khổ, luôn nghĩ ngợi lo buồn hoặc làm ra những việc khiến bản thân phải chịu thiệt thòi.

Vì thế bốn con giáp này mà kết hôn vào đúng năm tuổi thì sẽ vướng phải tự hình, hội ngộ vận rủi, mọi việc không thuận, đương nhiên sau khi thành hôn cũng sẽ không thuận lợi. Bởi lẽ đó mà những con giáp này nên tránh, còn những con giáp khác thì có thể tiến hành như dự định, không hại gì.

Xem thêm Bát tự không giữ được tiền, giàu có mấy cũng có ngày lụn bại


2. Năm bản mệnh có thể kết hôn hay không?

Một trong những quan điểm cho rằng năm bản mệnh không hợp kết hôn là năm phạm Thái Tuế, có câu "Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa". Nhưng trải qua thực tiễn chứng minh thì năm tuổi không hẳn là toàn hung tai, còn tùy thuộc vào ngũ hành của năm này mới xác định được cát hung họa phúc.

Nếu năm đó ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của hai người thì có lợi, tiến hành lễ cưới sẽ không có tác động quá lớn. Nhưng nếu ngũ hành năm tương xung, tương khắc với mệnh của cặp đôi thì nên cân nhắc lại vấn đề này vì có nhiều ảnh hưởng không hay.

3. Khó khăn khi kết hôn vào năm bản mệnh

Năm tuổi có thể tiến hành cưới xin bình thường với những con giáp không tự hình và những người có ngũ hành bản mệnh tương sinh với ngũ hành năm. Có điều trong quá trình bàn bạc và tiến hành cưới gả vẫn sẽ gặp một số lực cản, khó khăn, phải tiêu hao tiền bạc và sức lực.

Kết hôn năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài với nhau hay không, việc này chủ yếu dựa vào bát tự của hai người có hài hòa hay không mà thôi. Thời điểm kết hôn tốt thì vợ chồng sống thuận hơn, còn năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

Xem thêm Coi số mệnh sướng khổ qua giờ sinh theo mùa

4. Việc nên làm trong năm bản mệnh

Vào năm tuổi, hãy quan tâm xử lý thật tốt các mối quan hệ bạn bè, yêu đương, tăng cường tinh thần học hỏi, giao lưu, thấu hiểu lẫn nhau. Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày nếu gặp mâu thuẫn, khúc mắc thì phải xử lý tỉnh táo, đừng tạo thêm căng thẳng, gay gắt, càng không thể nóng vội bộp chộp, ăn thua hiếu thắng. Như vậy mới có thể thuận lợi kết hôn, hài hòa trong mối quan hệ và tạo dựng được gia đình hạnh phúc. Xem thêm Bỗng nhiên nhảy mũi, hắt xì hơi liên tục sẽ là 'điềm báo' gì?

Người gặp năm tuổi trước khi làm gì nên xem xét kỹ!