Mắt trái giật là điềm báo gì?

Thứ bảy, 09/09/2017

Đã bao giờ bạn bỗng nhiên nháy mắt hoặc mắt trái giật liên tục chưa? Các nhà khoa học giải thích đó là bệnh về mắt hoặc báo hiệu sức khỏe. Nhưng với nhiều người và cả quan niệm truyền thống thì nó lại báo hiệu một điềm báo gì đó về tâm linh...

Đã bao giờ bạn bỗng nhiên nháy mắt hoặc mắt trái giật ( mat trai giut) liên tục chưa? Mắt bị giật gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu giật vài cái hoặc  vài phút thì là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu giật lâu thì bạn đừng coi nhẹ nhé. Các nhà khoa học giải thích đó là bệnh về mắt hoặc báo hiệu sức khỏe. Nhưng với nhiều người và cả quan niệm truyền thống thì nó lại báo hiệu một điềm báo gì đó về tâm linh...

Vậy mắt trái giật có phải là điềm báo tâm linh không? Chúng ta nhìn nhận vấn đề từ 2 góc nhìn: Mắt trái giật hay mat trai giut dưới góc nhìn tâm linh và mắt trái giật dưới góc nhìn khoa học

>> Xem thêm: Giải mã nháy mắt theo khung giờ trong ngày

 

Hiện tượng mắt trái giật (mat trai giut) liên tục

Hiện tượng mắt trái giật được hiểu đơn giản là bỗng nhiên mắt trái của bạn bị giật hoặc nháy và bạn không thể kiểm soát được. Nó gần như là một phản xạ tự nhiên, bộc phát và bạn cũng không biết khi nào nó đến và nó đi. Có thể nó là báo hiệu sức khỏe của bạn đnag bị xấu đi nhưng theo nhiều quan niệm dân gian từ ông bà ta để lại rằng mắt trái giật (mat trai giut) liên tục trong ngày chắc chắn có diem nhay mat gì đó. Diem nhay mat thường gặp ở mỗi người tuy nhiên nếu hiện tượng mắt trái giật (mat trai giut) liên tục trong nhiều ngày thì diem nhay mat ở đây duy nhất đó là bạn bị căng thẳng thần kinh cực độ, bạn bị stress và cần nghỉ ngơi. Hãy đi khám mắt và kiểm tra sức khỏe, không nên coi thường nhé.

Hiện tượng mắt trái giật (mat trai giut) dưới góc nhìn tâm linh

Khi mat trai giut, tùy vào từng khung giờ khác nhau mà nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

Từ 23h đến 1h sáng: Diem nhay mat này báo rằng sắp có người ở xa đến chơi. Vì thế nếu bạn có chuẩn bị bận việc gì đó hãy thu xếp thời gian để tiếp đón vị khách quý này nhé. Chắc chắn vị khách này sẽ là người mà bạn rất yêu quý hoặc là người mang đến cho bạn nhiều tin tốt lành, tài lộc. Đi chợ mua đồ ăn về chuẩn bị tiếp đón khách quý thôi nào.

Từ 1h đến 3h sáng: Sắp tới bạn ắt hẳn sẽ gặp nhiều điều buồn bực từ phía người thân. Có thể sẽ làm bạn phiền lòng suy nghĩ rất nhiều hoặc gây tổn thương cho bạn. Việc này là rất khó tránh khỏi vì thế mong bạn cho dù có chuyện gì buồn đi chăng nữa thì hãy luôn bình tĩnh, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với người thân trong gia đình. Dù có chuyện buồn gì đi chăng nữa mong bạn nhanh chóng vượt qua, hãy rủ bạn bà đi xem phim, cafe tâm sự chuyện buồn,...Rồi sẽ ổn cả thôi.

Từ 3h đến 5h sáng: Thời gian này bạn không được vui, bạn luôn buồn phiền trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Hãy vui lên đi nhé vì đây là diem nhay mat sắp có người mang niềm vui đến cho bạn rồi đấy. Thời gian sắp tới chắn chắn sẽ có rất nhiều tin tốt đến với bạn. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin vui đến nhé.

Từ 5h đến 7h sáng: Diem nhay mat báo bạn có quý nhân phù trợ. Bạn sẽ làm mọi việc thuận lợi cho dù có gặp phải thử thách thì cũng dễ dàng vượt qua vì đã có người luôn bên bạn, giúp đỡ bạn. Sau này bạn thành công hãy nhớ đến sự giúp đỡ của người này nhé. Nhờ có họ giúp đỡ mà bạn mới có được ngày hôm nay đấy.

Từ 7h đến 9h sáng: Diem nhay mat báo bạn sắp sửa gặp phải ai đấy làm bạn không vui. Người này khong hẳn làm hại bạn hay có ý xấu với bạn. Nhưng cơ bản là 2 người không hợp nhau và khó chịu khi phải đối mặt nhau. Khi đối mặt nhau sẽ gây xích mích, điềm khích lớn. Vì vậy tránh được thì nên tránh.

Từ 9h đến 11h trưa: điềm báo sắp có người mời bạn đi ăn một bữa cực ngon. Trưa rồi chuẩn bị làm hết việc để đi ra ngoài ăn thôi. Đói lắm rồi. 

Từ 11h đến 13h chiều: Mat trai giut lúc này là tin vui bất ngờ sắp ập đến, chắc hẳn bạn sẽ tò mò lắm đây, tin vui gì nhỉ. Chuyện tình cảm, học tập, công việc,... Bạn đang hi vọng tin vui về gì thế. Chia sẻ cho lichvansu.net nghe với. 

Từ 13h đến 15h chiều: nháy mắt là trong khung giờ này là diem nhay mat tốt lắm luôn nhé. Vì tin vui lại chuẩn bị đến rồi. Liệu có phải nháy mắt cả 2 khung giờ từ 11h-15h sẽ là tin vui kép phải không nhỉ. Vậy thì niềm vui nhân đôi quá tốt rồi. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón chờ tin vui sắp đến nhé. Có gì phiền muộn thì phiền muộn nốt đi vì sắp tới lại phải vui rồi.

Từ 15h đến 17h chiều: Dành cho team FA, mắt trái giật trong khoảng thời gian 15h-17h chiều sẽ là một điềm báo vô cùng quan trọng vì nó báo hiệu bạn sắp thoát kiếp FA rồi nhé. Chuẩn bị mở tiệc ăn mừng có gấu và rửa gấu đi nhé. Đông sắp đến rồi nên là đừng để vuột mất cơ hội lần này. Chúc bạn thành công.

 

 

Từ 17h đến 19h tối: Đây là diem nhay mat có khách sang nhà bàn chuyện hôn nhân hay chuyện làm ăn với bạn. Có thể là người trong nhà sắp kết hôn hoặc là chính bạn đó. Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ nhé. Dù sao đây cũng là một tin tốt lành, chúc bạn sớm đạt được dự định của mình nhé.

Từ 19h đến 21h tối: Những việc bạn đang tính toán hay suy nghĩ sắp thành hiện thực rồi, hành động ngay thôi nào, đừng chần chừ nữa. Nếu có ấp ủ dự định hay kế hoạch nào đó thì đừng chần chừ, lưỡng lự nữa. Hãy triển ngay đi vì may mắn sẽ không quay lại sớm nữa đâu. Tranh thủ lúc này hãy chộp lấy cơ hội nhé.

Từ 21h đến 23h đêm: Mat trai giut lúc này tuy đã muộn rồi nhưng bạn sắp có khách tới chơi. Đặc biệt là bạn không hề cảm thấy phiền phức tý nào hết vì vị khách này vô cùng quý. Mang đến cho bạn nhiều bất ngờ, may mắn. Bạn nhanh nhanh chuẩn bị tiếp đón khách quý thôi nào.

Hiện tượng mắt trái giật ( mat trai giut) dưới góc nhìn khoa học

Trong thực tế, mắt trái giật ( mat trai giut) là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể, có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với bất kỳ người nào. Mắt trái giật có thể xuất phát từ những nguyên nhân mang tính khoa học, cụ thể là:

Mắt trái giật ( mat trai giut) xuất phát từ sự rối loạn hoạt động của các dây thần kinh điều khiển với các cơ nâng đỡ mí mắt. Hàng ngày, mắt của chúng ta luôn luôn phải hoạt động và điều tiết với tần suất lớn, gần như không được nghỉ ngơi (trừ lúc ngủ). Vì vậy, khi mắt của ta quá mệt mỏi, mắt sẽ nhắc nhở chúng ta rằng mắt đã đến giờ nghỉ ngơi, mắt sẽ giật lên xuống liên tục để cảnh báo chúng ta. Những khi mắt bị giật, chúng ta cần dùng tay massage hai mắt để mắt được thư giãn đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt có dưỡng chất cần thiết cho mắt.

>> Xem thêm: Mắt phải giật là điềm báo hên hay xui?

Thực tế, hiện tượng nháy mắt không phải là điều gì nguy hiểm và có thể tự khỏi sau vài phút. Mắt trái giật là một phản ứng của cơ thể khi mắt cần nghỉ ngơi, cũng như khi chúng ta bị đói và bụng kêu lên vậy.

 

Vậy thì làm gì khi mắt trái giật (mat trai giut) liên tục?

Mắt trái giật (mat trai giut) là chuyện nhỏ nhưng nếu cứ giật không ngừng và cứ thế hàng giờ đồng hồ thì bạn không nên chủ quan đâu nhé. Hãy đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra bệnh về mắt. Những thông tin về diem nhay mat trên đây mang tính chất giải trí theo tâm linh vì vậy nó không chính xác hoàn toàn 100% vì thế bạn cũng đừng có lo lắng quá nếu như nháy mắt vào khung giờ có diem nhay mat xấu nhé.

Nếu thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ ngay bài viết này với người thân hoặc lưu lại để khi nào mắt trái giật (mat trai giut) thì mở ra đọc xem là diem nhay mat tốt hay xấu nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!