5 địa danh ma ám trên thế giới

Thứ sáu, 16/12/2016

Rừng tự sát ở Nhật Bản, pháo đài Ấn Độ bệnh viện tâm thần ở Australia,...là những nơi có số lượng người chết bất thường và người ta đồn rằng chúng bị ma ám.

Rừng tự sát ở Nhật Bản, pháo đài Ấn Độ bệnh viện tâm thần ở Australia,...là những nơi có số lượng người chết bất thường và người ta đồn rằng chúng bị ma ám.

Rừng tự sát ở Nhật Bản 

Khu rừng Aokigahara nằm dưới núi Phú Sĩ. Năm 2004, khoảng 100 người vào rừng tự sát. Cảnh sát phải vào rừng nhặt xác mỗi năm. Aokigahara có nhiều tin đồn gắn với ma quỷ và hồn ma không siêu thoát. Đồn rằng ngày xưa, nhà nghèo thường mang người nhà vào rừng rồi bỏ lại vì không có đủ cơm ăn. Những người này chết đói và trở thành những linh hồn không siêu thoát, nhập vào cây cối, khiến nơi đây luôn rậm rạp tối tăm như không còn sinh khí.

Bệnh viện tâm thần Beechworth Lunatic, Australia

Đây được cho là bệnh viện đáng sợ nhất ở Victoria, Australia. Theo ước tính, từ năm 1867 đến năm 1995 có khoảng 9.000 bệnh nhân qua đời tại địa điểm này. Họ chết trong đau đớn và linh hồn của họ lang thang ở bệnh viện tâm thần Beechworth Lunatic. Chính vì vậy, nơi đây được cho là địa điểm bị ma ám rùng rợn.

Pháo đài Bhanghar, Ấn Độ

Địa danh này còn được gọi là “thị trấn ma”. Được xây dựng năm 1573, pháo đài ngày nay hoang tàn với những cung điện, đền đài và các căn hộ. Người địa phương đồn rằng một thầy pháp đã nguyền rủa nơi này khi anh ta phải lòng công chúa Bhangarh. Thầy pháp dùng thuốc độc làm bùa mê để chiếm được công chúa, nhưng đã bị nàng ném đi. Quá tức giận, thầy pháp nguyền cho thị trấn sẽ bị thu nhỏ và trở nên dơ dáy sau một đêm. Công chúa và các thần dân bị giết chết, thị trấn bị cướp sau khi thầy pháp chết. Lời nguyền đeo bám pháo đài cùng linh hồn của những người đã khuất. Cục khảo cổ Ấn Độ không cho ai vào sau khi mặt trời lặn cho tới trước khi mặt trời mọc.

Lâu đài Hunedoara ở Transylvania, Romania 

Nơi đây gắn liền với truyền thuyết rợn người. Theo đó, truyền thuyết kể về 2 đứa trẻ bị sát hại ngay trên giường ở trong lâu đài Hunedoara hồi thế kỷ 16. Một câu chuyện hãi hùng khác kể về một người phụ nữ ngoại tình với một người lính bị người chồng giết hại sau khi phát hiện được sự thật đó. Thi thể của người vợ này được tìm thấy bên trong bức tường sau khoảng 200 năm. Nhiều người cho hay những linh hồn chết tại lâu đài Hunedoara vẫn luẩn quẩn, ám ảnh người còn sống.

Đảo Isla de las Munecas, Mexico

Đảo này còn gọi là đảo búp bê nằm giữa kênh đào Xochimico ở phía nam thành phố Mexico, Mexico khiến nhiều người rùng mình khi thấy hàng trăm con búp bê được treo trên cây ở khắp đảo. Hòn đảo này còn gắn liền với câu chuyện một bé gái chết đuối vô cùng bí ẩn. Linh hồn bé gái này đã nhập vào con búp bê. Vì vậy, nghệ sĩ ẩn dật Julian Santana Barrera đã thu thập những con búp bê đáng sợ và treo chúng trên khắp hòn đảo để xoa dịu cảm giác ám ảnh trong suốt hơn 50 năm. Chính vì vậy, du khách khi đặt chân lên đảo Isla de las Munecas đều cảm nhận được sự ma quái, bí ẩn ở nơi đây.