Ông Donald Trump đắc cử nhờ sinh vào năm may mắn?

Thứ Ba, 15/11/2016

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump trùng năm sinh với hai cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George. W. Bush. Điều này khiến nhiều người bán tín bán nghi về việc năm sinh ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

trump

Phải chăng, ông Trump đắc cử là do sinh vào năm may mắn? Ảnh: Politicususa

Theo các chuyên gia, một sự trùng hợp kỳ lạ đã xảy ra khi năm 1946 là năm sinh của hai cựu Tổng thống Mỹ - ông Bill Clinton và ông George. W. Bush. Bởi lý do này, nhiều người tin rằng ông Donald Trump, người mới đắc cử Tổng thống Mỹ, có thể vào được Nhà Trắng là nhờ sinh năm 1946. Đây cũng là năm mà hai cố Tổng thống John Kennedy và Richard Nixon bắt đầu sự nghiệp chính trị.

Trang QZ còn dẫn lời Pun-Yin, một người nghiên cứu về năm sinh, cho biết, căn cứ vào năm sinh 1946 của ông Trump thì thời điểm ông tranh cử tổng thống Mỹ là lúc ông may mắn nhất. Trong khi đó, đây lại là thời điểm 'kém may mắn' với bà Clinton bởi bà sinh năm 1947.

Trên thực tế, ứng viên đảng Dân chủ đã thất bại 2 lần trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước ông Obama (2008) và ông Trump (2016). Trước đó, Mitt Romney, ứng viên đảng Cộng hòa cùng năm sinh với bà Clinton cũng thất bại 2 lần trong các cuộc tranh cử năm 2008 và 2012.