Những điều cấm kị trong tháng cô hồn dành cho 12 con giáp, nhớ kĩ đừng quên

Thứ năm, 24/08/2017

Trong tháng cô hồn, dân gian có rất nhiều điều kiêng kị không được làm, có những điều là có cơ sở thực tế. Đặc biệt, có những con giáp cần cẩn trọng trong tháng cô hồn - tháng 7 âm lịch này, đừng quên những điều được nhắc nhở sau đây kẻo rước họa vào thân.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, tháng “mở cửa mả”. Trong tháng 7 âm này, các vong hồn sẽ được giải thoát khỏi địa ngục, về lại chốn trần gian, tự do đi lại giữa dương gian cho đến ngày 30/7 đóng cửa mả. Các vong hồn này khi sống tội nghiệt quá nặng, hoặc do chết bất ngờ, còn nhiều điều nuối tiếc nên chưa đầu thai hoán cốt mà vẫn lưu lạc làm cô thần dã quỷ.

Trong tháng cô hồn có những điều kiêng kỵ cần tránh, cực kỳ kỵ. Lịch vạn sự chỉ ra những điều cấm kị trong tháng cô hồn dành cho 12 con giáp, nhớ kĩ đừng quên!

Xem thêm Vận hạn của 12 con giáp trong tháng cô hồn

Mặc tháng cô hồn xui xẻo, nhưng những con giáp này sẽ gặp được may mắn hầu bao rủng rỉnh, có tài vận ngoài ý muốn

NHỮNG CON GIÁP CẦN LƯU Ý GIỮ MÌNH TRONG THÁNG CÔ HỒN

Người có bát tự mệnh cách thuần âm

Người có bát tự mệnh cách thuần âm không được lơ là cảnh giác dễ bị ma quỷ bắt mất hồn vía

Người có bát tự mệnh cách thuần âm không được lơ là cảnh giác dễ bị ma quỷ bắt mất hồn vía

Trong thực tế năm, tháng, ngày, giờ cũng được chia thành âm và dương. Bát tự thuần âm chính là chỉ việc sinh vào giờ âm ngày âm tháng âm năm âm. Người có bát tự thuần âm có trường khí rất yếu, dễ bị nhiễm phải những trường khí xấu, đặc biệt là nữ mệnh có bát tự thuần âm. Người có bát tự mệnh cách thuần âm thì trong tháng cô hồn, không được lơ là cảnh giác, nếu không dễ bị ma quỷ bắt mất hồn vía.

Người tuổi Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi

Trong 12 con giáp cũng chia ra làm hai nhóm: âm và dương. Với các con giáp tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương - những con giáp này không có quá nhiều đáng lo ngại. Tuy nhiên, với 6 con giáp còn lại, gồm có tuổi Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi NÊN cần cẩn trọng trong tháng cô hồn.

Nếu bạn thuộc vào một trong những con giáp trên, lại sinh vào tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10 và tháng 12 âm lịch thì độ nguy hiểm trong tháng 7 âm lịch càng lớn hơn. Thể chất vốn yếu ớt hơn người bình thường, tháng cô hồn âm khí nặng càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu không có việc gì đặc biệt cần thiết, tốt nhất ban đêm chớ nên ra ngoài nhiều.

>> Cách hóa giải điềm xui

Tuổi Sửu: Tử vi 12 con giáp cho rằng những người tuổi Sửu nên hạn chế ra đường vào ban đêm, tránh các địa điểm có nhiều âm khí. Do đó, bạn không nên đi những con đường vắng người qua lại, hoang vu, nhất là ở các vùng quê hẻo lánh vì như vậy sẽ không bị âm khí xâm chiếm.

Tuổi Mão: Trong tháng cô hồn, vận thế của người tuổi Mão không được tốt nên dễ dàng bị âm khí quấy nhiễu và làm phiền. Tốt nhất nên đến các miếu, đền, chùa và xin bùa hộ mệnh hoặc đặt một vài bức tượng phật trên bàn làm việc để được phù hộ.

Tuổi Tị: Trong tháng cô hồn người tuổi Tị trong tháng này dễ bị dính vào hiểm họa thị phi, thường xuyên đắc tội với người khác, vì vậy nên đặt tượng Bồ tát ở trong nhà. 

Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi cần tránh nói ra những lời nói xui xẻo, xúc phạm tới cõi âm để bảo vệ chính mình. Đồng thời, bạn nên kiêng việc đầu tư ồ ạt, kinh doanh vào những hạng mục lời cao nhưng mạo hiểm. Người tuổi Mùi nên làm nhiều việc thiện, tích phúc tích đức cho chính mình và cũng có khả năng trừ tà.

Tuổi Dậu: Theo quan niệm trong phong thủy, tháng 7 âm lịch là một tháng không may mắn của người tuổi Dậu. Khi ra đường, bạn có thể bị âm khí theo về nhà khiến cho tinh thần bị khủng hoảng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, người tuổi Dậu cần kiêng kị những lời nói rủi, tránh đến những nơi có âm khí như tai nạn hoặc đi xem phim ma… Người tuổi Dậu có thể đeo mặt dây có hình Quan Âm hoặc tượng Phật để trừ tà.

Tuổi Hợi: Vào tháng cô hồn này, tốt nhất người tuổi Hợi không nên ra ngoài du lịch, không nên tích trữ những đồ cũ, đồ tà khí, bởi những đồ cũ thường hay bị tà khí ẩn náu. Nếu muốn trừ tà bạn có thể thắp sáng một cây nến, căn phòng luôn để sáng nhất hoặc mang bên mình một túi nhỏ màu đỏ bên có đựng tỏi, đựng muối, vận xui sẽ không còn đeo bám bạn.

12 CON GIÁP NÊN XEM: Cách hóa giải điềm xui cho 12 con giáp trong tháng 7 cô hồn

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH DÀNH CHO 12 CON GIÁP TRONG THÁNG CÔ HỒN - ĐỪNG QUÊN

1) Không được mặc nội y màu đỏ. Nội y có thể coi như lớp da thứ hai của con người, mà màu đỏ thì tương thông với linh giới. Muốn tránh ma quỷ bám theo thì tốt nhất chớ nên mặc nội y màu đỏ, nhất là vào ban đêm âm khí vượng.

2) Tránh đi bơi ở ao hồ, sông suối, biển cả. Không đi một mình đến nơi hoang vắng, nên đi theo nhóm đông người. Tối đên hạn chế đi ra khỏi nhà.

3) Hạn chế đi thăm người ốm bệnh, tránh đến những nơi âm khí vượng như bệnh viện, nghĩa trang…

4) Cây cối màu xanh thuộc tính âm, các cặp đôi hẹn hò buổi tối chớ nên dừng lại lâu dưới bóng cây, gốc cây. 

5) Không chơi trò chơi tâm linh như bói chén, bói đũa, gọi hồn… trong tháng cô hồn. Chuyện tâm linh không thể đem ra đùa cợt, cực kì nguy hiểm.

6) Có thể mang theo mình những bảo vật phong thủy đã được khai quang, bảo vật phong thủy này có thể xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn. Khi thấy bất an trong lòng thì cố gắng trấn tĩnh, bình tâm niệm Kinh cầu Phật, cũng có thể đeo chuỗi hạt Phật để tránh những phiền phức không đáng có. Trong nhà có thể bày tượng Đức Phật hay Quan Âm.

7) Hạn chế buổi tối gọi đầy đủ tên họ người khác, không vỗ vai người khác, cũng không được tùy tiện huýt sáo thổi còi.

8) Không treo chuông gió trong phòng. Khi đi qua nơi xảy ra tai nạn hay tang lễ, không được nói hay nghĩ tới những lời lẽ hay suy nghĩ bất kính, không tùy tiện dẫm đạp lên đồ vàng mã, luôn giữ tâm thành kính với người đã khuất.

Có thể bạn quan tâm Cúng CÔ HỒN vào ngày, giờ nào thì đúng và chuẩn nhất?

Qúy bạn cũng có thể mang theo những thứ này bên người để đuổi vong gia tăng vận may

Khi ra ngoài, nên mang theo một ít tỏi trong người để tránh những điều xấu có thể xảy ra

Khi ra ngoài, nên mang theo một ít tỏi trong người để tránh những điều xấu có thể xảy ra

Tỏi : Theo quan niệm dân gian, tỏi là thứ có thể xua đuổi những nguồn năng lượng xấu. Do đó, vào tháng cô hồn nhiều người thường mang theo tỏi bên mình như một vật trừ tà.

Bột tẩy uế: Bột tẩy uế hay còn được nhiều người gọi là bột trừ tà, được chế tạo từ một số loại thảo dược như: lá, cành, vỏ và rễ của cây bồ đề.

Các loại nguyên liệu này sẽ được xay nhuyễn và trộn lại với một số thứ khác được làm từ trầm hương, nhờ đó mà bột có mùi thơm rất đặc trưng. Người xưa tin rằng, các thành phần trong bột sẽ giúp chúng ta xua tan uế khí, mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Nên dùng bột tẩy uế để rắc xung quanh nhà vào ngày cuối cùng của tháng cô hồn để tiễn các vong linh về lại cõi âm.

Đậu xanh: Dân gian lưu truyền rằng đậu xanh là thứ mà các vị thần dùng để ăn, uống vì thế khi các vong hồn xấu nhìn thấy nó sẽ tự bỏ đi. Mỗi khi đi xa, đi đêm hay đám tang, tốt nhất nên mang theo vài hạt đậu xanh bên người. Đặc biệt là trẻ em, nếu đặt ở đầu giường một ít đậu xanh sẽ giúp chúng ngủ ngon hơn, không bị giật mình giữa khuya.

Muối: Trong quan niệm của người xưa, muối là một trong những thứ giúp con người “đuổi vong” hiệu quả nhất. Bởi vì nó có tính chất sạch sẽ nên thường được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa ngày xưa. Do đó, vào tháng cô hồn bạn nên đem theo một ít muối trong người để tránh gặp điều xui xẻo và thu hút vận may.

Bạn có muốn biết Tháng cô hồn có nên cắt tóc?