Loại hoa nào chính là biểu tượng tính cách tiêu biểu cho 12 con giáp?

Thứ Hai, 06/11/2017

Mỗi người mang một cá tính và bản chất riêng tương tự như một loài hoa. Không hiểu đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có sự liên quan gì đó đặc biệt với nhau. Thử xem, bạn là đại diện cho loài hoa nào nhé!

Xem thêm: Những cung hoàng đạo có con mắt tinh tường, rất giỏi kiếm tiền

Xếp hạng cung hoàng đạo có độ đào hoa không ai sánh bằng  

Tuổi Tý - Hoa sơn trà

Sơn trà là loài hoa sinh trưởng ở vùng núi cao. Tuy vẻ bề mong manh nhưng có sức sống bền bỉ với cái khí hậu lạnh giá khắc nghiệt của mùa đông. Sự đối lập giữa vẻ bề ngoài và nội tâm bên trong này khá giống với người tuổi Tý. Nhìn bề ngoài nhanh nhẹn, loắt choắt nhưng thực ra bên trong là một con người  khéo léo, sắc sảo. Tuy nhiên họ chẳng khi nào vì danh vọng mà tạo áp lực quá lớn lên bản thân mình.

Tuổi Sửu - Hoa mai

Hoa mai có sức sống lâu bền, người tuổi Sửu cũng vậy! Dù gặp bất cứ khó khăn gì đi nữa, họ cũng sẽ không dừng bước hay từ bỏ mà ngược lại luôn kiên trì nhẫn nại hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên cũng giống như hoa mai mong được "tỏa sáng" trong những ngày Tết thì người tuổi Sửu cũng cần ai đó ngợi ca, khen thưởng và công nhận những cố gắng nỗ lực nơi họ.

Tuổi Dần - Mẫu đơn

Mẫu đơn có vẻ đẹp lộng lẫy, sắc sảo nên được người người yêu thích, cũng giống như người sinh năm Dần luôn chiếm được tình cảm của người khác bởi tính cách thẳng thắn, bộc trực, yêu ghét rõ ràng. Chỉ có điều, mẫu đơn đẹp nhưng chẳng chịu nổi khí hậu nhiệt đới nóng bức khắc nghiệt, người tuổi Dần cũng không quá nhẫn nại và kiên trì. Họ hay nóng vội mà làm hỏng việc lớn.

Tuổi Mão - Hoa sen

Hoa sen là đại diện cho người tuổi Mão, hoa sen mang đến vẻ mềm mại, dịu dàng cũng như những người tuổi Mạo với tính cách nhẹ nhàng nhưng đủ mãnh liệt để khiến mọi người gặp một lần là không thể nào quên. người tuổi Mão cũng chẳng dễ dàng để môi trường xung quanh tác động, gây ảnh hưởng, giống như hóa sen "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"

Tuổi Thìn - Hoa phong lữ

Hoa phong lữ sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng khá cao. Loài hoa này kiêu hãnh tắm mình trong ánh dương rực rỡ, cũng như người sinh năm Thìn lúc nào cũng hướng ngoại, hoạt bát, nhiệt tình và có chút kiêu ngạo. Họ là những con người thông minh, xuất sắc nổi bật giống như hoa phong lữ, không chỉ góp sắc hương làm đẹp cho đời mà còn mang công dụng làm thuốc trị bệnh khá hiệu quả.

Tuổi Tỵ - Hoa cà độc dược

Loài hoa này hiếm gặp chứ không phải mọc dại ven đường cũng như những người tuổi Tỵ, mang một vẻ đẹp bí ẩn, cuốn hút người khác. Trong tình yêu, họ cũng vô cùng mãnh liệt như sức sống bền bỉ của loài hoa này cà độc dược họ sẽ không ngần ngại tập trung toàn bộ sức lực lẫn tâm trí để yêu. 

Tuy nhiên, tình yêu của họ không bền mà rất dễ dàng đổ vỡ làm ăn mòn trái tim và tâm trí tựa như độc dược của loài hoa.

Tuổi Ngọ - Hoa diên vĩ

Tuổi Ngọ thích được làm theo ý mình, không muốn nghe theo giáo điều hay những lời sai bảo, chỉ trích. Cũng như loài hoa diên vĩ tượng trưng cho ánh sáng chính trực và tự do. Sự vươn lên từ trong điều kiện khắc nghiệt của hoa diên vĩ là lời nhắc nhở cho tuổi Ngựa: không bao giờ được phép lùi bước khi phải đối mặt với gian khó.

Tuổi Mùi - Lan hồ điệp

Lan hồ điệp vốn là loài hoa nổi tiếng cao quý. Loài hoa này không chịu được lạnh, chỉ cần nhiệt độ hạ xuống dưới 10 độ C chúng sẽ không thể sinh sôi. Người tuổi Mùi cũng vậy, họ dễ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng. Nếu học được cách cứng rắn, mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, người tuổi Mùi có thể tiến xa hơn rất nhiều.

Tuổi Thân - Hoa lê

Vẻ đẹp của hoa Lê là từ đâu mà đến? Có lẽ khung cảnh ấn tượng nhất là khi mùa xuân đến, tùng chùm hoa lê trắng rung rinh trong làn gió ấm áp mơn man, thanh cao và cuốn hút vô cùng. Vẻ đẹp ấy cũng giống như lớp vỏ bọc ngoài sự thông tuệ, nhanh nhẹn của người tuổi Thân. Đây luôn là những con người đặc biệt nhạy cảm với môi trường xung quanh, thông minh nhưng không hề phô trương kiêu ngạo. Người tuổi Thân chọn cách sống "lặng lẽ tỏa hương" như hoa lê trắng, vì vậy thật dễ hiểu khi ai nấy đều yêu mến họ.

Tuổi Dậu - Lan quân tử

Người tuổi Dậu cũng biết cách thể hiện bản thân, thu hút người khác bằng sự duyên dáng trong giao tiếp giống như lan quân tử. Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng cần lưu ý rằng quá chú trọng bề ngoài sẽ khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp.

Tuổi Tuất - Hoa xấu hổ

Hoa xấu hổ là loài hoa nhỏ bé, mộc mạc, thích ẩn mình trong bụi cỏ để không bị chú ý quá nhiều. Người sinh năm Tuất cũng vậy! Tính cách của họ rất khiêm tốn, chừng mực, không muốn bản thân trở nên quá nổi bật. Cẩn trọng và đúng mực, người tuổi Tuất thật giống với tính cách loài hoa xấu hổ tượng trưng cho họ.

Tuổi Hợi - Hoa anh đào

Hoa anh đào vốn là biểu tượng của sự cao thượng. Người tuổi Hợi tuy không có được vẻ ngoài nổi bật như hoa anh đào, nhưng đằng sau những biểu cảm trầm tĩnh của họ là một tấm lòng vô cùng chân thật. Người tuổi Hợi tính tình cũng rất quy phạm. Họ luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc riêng, giống như loài hoa anh đào cao quý tôn nghiêm, là biểu tượng cho cả một đất nước với truyền thống văn hóa lâu đời.

Bạn thuộc loài hoa nào? Nó có đúng với bản chất của con người bạn không? Thực sự những thông tin trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên nhờ đó mà các bạn cũng có thể hiểu được phần nào về tính cách của mình cũng như đối phương để có cách điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Top 3 cung Hoàng Đạo mồm miệng đỡ chân tay nhất quả đất

Đo độ nóng lòng muốn yên bề gia thất của 12 cung hoàng đạo