Khám phá tuổi Dậu hợp với màu gì?

Thứ năm, 14/12/2017

Tuổi Dậu hợp với màu gì? Đâu là màu tương sinh, tương khắc với những người tuổi Dậu. Tuổi Dậu đã biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình hay chưa?

Xem tu vi 2018 nói rằng: màu sắc hợp hay khắc với mỗi con giáp đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không dừng lại ở việc mà bạn dùng màu sắc để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm phần lung linh hơn mà nó còn ảnh hưởng tới tất cả mọi điều xung quanh bạn nữa đó. Nếu khi lựa chọn màu sắc mà bạn nắm chắc được quy luật ngũ hành trong tương sinh tương khắc về màu sắc thì bạn không chỉ đem đến cho mình những may mắn mà còn có thể xua tan đi được những muộn phiền, hay cả những điều xấu nữa đó.

Ở những bài viết trước chúng mình đã nói đến màu sắc hợp của các tuổi như Sửu, Thân, Hợi, Tý… ở bài viết này chúng mình tiếp tục nói đến chủ đề tuổi Dậu hợp với màu gì? Nếu bạn là tuổi Dậu thì hãy theo dõi bài viết của chúng mình nhé!

Tuổi Dậu bào gồm các tuổi: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu. Tuổi Dậu là sự tổng hợp của những người cần cù, kiên trì mà không hề biết mệt mỏi, có ý trí tiến thủ rất cao, làm việc với một phong độ ổn định, đứng trước những khó khăn không hề chùn bước. Ở tuổi Dậu luôn có 2 cá tính đối ngược nhau đó là: mỗi khi gặp khó khăn họ rất kiên tâm vững vàng, tư tưởng kiên định, quyết đoán nhưng lại rất dễ bị sao động bởi tình cảm khi có biến cố mạnh.

Bên cạnh đó tuổi Dậu còn là những người ôn hòa, sống có quy tắc ngăn nắp với biểu hiện của một tính cách quá cẩn thận và khá dè dặt. Luôn thích những sự chính xác, ham mê những cuộc điều tra nghiên cứu. Không chỉ thế tuổi Dậu còn là những người giàu lòng thương người, lương thiện, cá tính khá ngang ngạnh, không thích ỷ nại vào người khác. Vậy thì với tính cách như thế thì màu sắc hợp với tuổi Dậu là những màu như thế nào?

Khám phá tuổi Dậu hợp với màu gì? 1

Tuổi Ất Dậu hợp với màu gì?

Ất Dậu - Mạng Thủy – Sinh năm 1945, 2005

Màu tương sinh với tuổi Ất Dậu:

Mệnh Thủy có màu bản mệnh là màu đe. Vậy nên bạn cũng rất dễ dàng có thể nhận ra được rằng Ất Dậu hợp với màu đen rồi đúng không. Với trang phục hàng ngày bạn cũng có thể lựa chọn thêm những trang phục, phụ kiện có màu trắng cũng khá hợp với bản mệnh của tuổi Ất Dậu đó vì Kim sinh Thủy mà.

Màu tương khắc với tuổi Ất Dậu:

Thổ khắc Thủy nên vì thế mà bạn nên tránh sử dụng những vật dụng có màu vàng và vàng đất.

Tuổi Đinh Dậu hợp với màu nào?

Đinh Dậu – Mệnh Hỏa – Sinh năm 1957, 2017

Màu tương sinh của tuổi Đinh dậu:

Với tuổi Đinh Dậu thì các bạn nên chọn những đồ đạc, trang phục có màu xanh nhẹ nhàng nó không chỉ giúp bạn trông thêm tươi tắn hơn mà nó còn là màu hợp với bản mệnh của bạn nữa vì Mộc sinnh Hỏa. Nếu Đinh Dậu có được một làn da trắng hồng thì bạn có thể lựa thêm các màu như đỏ hoặc hồng, màu tím trong đó đỏ là màu bản mệnh của Hỏa, để có thể nổi bật ở đám đông nhé.

Màu tương khắc của tuổi Đinh dậu:

Tuổi Đinh Dậu với mệnh Hỏa mang trong mình thì bạn nên tránh những màu không hợp như là màu đen, xanh của nước vì các màu này đại diện cho hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên đó là những màu không tốt.

Khám phá tuổi Dậu hợp với màu gì? 2

Kỷ Dậu hợp với màu gì?

Kỷ Dậu – Mệnh Thổ - Sinh năm 1969

Màu tương sinh của tuổi Kỷ dậu:

Mang trong mình là mệnh Thổ nên Kỷ Dậu có khá nhiều lựa chọn màu sắc cho mình. Kỷ Dậu rất hợp với các màu như là màu đỏ, màu hồng vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, còn có màu vàng và vàng đất lại là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ nên sẽ càng tốt hơn.

Màu tương khắc của tuổi Kỷ dậu:

Những người tuổi Kỷ Dậu nên tránh sử dụng những màu có liên quan đến mệnh Mộc như là màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ nên đó là các màu không tốt.

Tân Dậu hợp với màu nào?

Tân Dậu - Mệnh Mộc – Sinh năm 1981

Màu tương sinh của tuổi Tân dậu:

 Màu xanh là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc, vì thế những người tuổi Tân Dậu các bạn đã biết nên lựa màu nào cho mình rồi chứ. Ngoài ra, Tân Dậu cũng có thể lựa cho mình những màu như là màu đen hoặc xanh đen vì màu đen đại diện cho hành Thủy mà Thủy lại sinh Mộc cho nên đó cũng là màu khá tốt giành cho Tân Dậu

Màu tương khắc của tuổi Tân dậu:

Với những người tuổi Tân Dậu vì Kim khắc Mộc nên bạn không nên sử dụng màu trắng. Mà nếu có lỡ yêu màu trắng thì hãy nên phối màu trắng với màu khác để giảm đi sự tương khắc của màu trắng nhé.

Khám phá tuổi Dậu hợp với màu gì? 6

Tuổi Quý Dậu hợp với màu nào?

Quý Dậu – Mệnh Kim – Sinh năm 1993

Màu tương sinh của tuổi Quý dậu:

Những người tuổi Qúy Dậu thì bạn nên chọn cho mình những trang phục, phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Bởi màu vàng đại điện cho hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim vì thế nó rất tốt cho Qúy Dậu. Còn đối với màu trắng đại diện cho hành Kim nên đó mà màu bản mệnh của tuổi Qúy Dậu.

Màu tương khắc của tuổi Quý dậu:

Màu hồng, màu đỏ là những màu đại diện cho hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim nên đó là những màu không tốt cho tuổi Qúy Dậu mà bạn nên tránh những màu này.

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp lại những màu tương sinh, tương khắc với tuổi Dậu rồi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho những bạn tuổi Dậu có thể lựa được đúng màu sắc mà mình yêu thích lại hợp với bản mệnh của mình giúp cuộc sống thêm phần tốt đẹp hơn. Chúc tuổi Dậu luôn may mắn trên đường đời của mình.