Đặc trưng trong tính cách người tuổi Tuất

Thứ Ba, 07/03/2017

Người tuổi Tuất thường có thói quen phân chia mọi người theo hai kiểu: Bạn bè và đối thủ, không có người đứng giữa

Người tuổi Tuất thường có thói quen phân chia mọi người theo hai kiểu: Bạn bè và đối thủ, không có người đứng giữa. Khi họ giao tiếp với người khác, họ rất thích tìm hiểu xem người đó là bạn hay thù. Đương nhiên, những người tuổi Tuất họ sẽ không vô duyên cớ mà kết luận vội vàng cho người khác, nhưng một khi đã có thành kiến với ai thì sẽ rất khó sửa.

Xem tử vi thấy rằng người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành, rất thích bênh vực kẻ yếu, tự nguyện nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế, người tuổi Tuất biết cách sống hoà bình với mọi người.

Nếu là người tuổi Tuất có tính thẳng thắn, bạn có thể có cảm nhận như thế này: Khi gặp chuyện phiền phức, bạn tìm sự giúp đỡ bằng cách đến gõ cửa hoặc điện thoại cầu cứu họ. Lúc đầu có thể họ do dự hoặc từ chối. Tuy nhiên, một khi họ biết được sự thực là bạn rất cần sự giúp đỡ thì họ liền hết sức giúp đỡ không một chút do dự. Có lúc người tuổi Tuất còn bảo vệ lợi ích của người khác và coi đó là việc quan trọng hơn là bảo vệ lợi ích bản thân. Người tuổi Tuất sẽ hết mình với những ai tốt với họ.

Giống như người tuổi Dần, khi đứng trước sự bất công, con giáp này không thể bỏ qua được mà sẽ nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ bình tĩnh ngay, cần chú ý là họ không nổi cáu với sự đố kỵ hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa, họ không để bụng khi sự việc đã qua. Đương nhiên, người tuổi Tuất có lòng nhân ái hơn người tuổi Dần.

Có trách nhiệm, tận lực làm việc nên có được lòng tin, làm việc không bỏ dở, đó chính là sở trường của người tuổi Tuất. Một điều may mắn nữa là sự nghiệp mà người tuổi Tuất theo đuổi kiên trì thường rất giá trị và cao quý. Trong sự nghiệp của mình, họ rất chăm chỉ và kiên trì, đương nhiên, đó là việc chính nghĩa. Vì vậy, họ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc.

Những đặc trưng trên của người tuổi Tuất cho ta biết rằng, họ không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, cũng không phải là người chỉ biết giữ khư khư cái cũ. Lời nói, hành động của họ vừa giản dị lại vừa khôn ngoan, nhanh nhạy. Bề ngoài giản dị, thật thà nhưng ẩn chứa bên trong sự thông minh, nhạy bén. Họ thường chiêm nghiệm cuộc đời và quan sát người khác nhưng đối với những việc cụ thể hay khi tranh cãi, đừng hy vọng họ đứng ra gánh vác, giúp đỡ. Thiên tính của họ là ẩn tránh, họ chỉ muốn bảo vệ bản thân không bị người khác xâm phạm. Người khác giao tiếp với họ phải bỏ ra rất nhiều công sức mới giành được sự tín nhiệm của họ.

Mặc dù người tuổi Tuất được coi là “giúp mọi người vì trượng nghĩa”, “bất bình trước kẻ xấu” nhưng những ưu điểm này có lúc lại trở thành một tính cách cực đoan, cố chấp vì họ vốn rất cẩn thận, cảnh giác cao, không dễ tin người, thường xuyên nhìn mọi người bằng con mắt nghi ngờ. Ưu điểm của mặt này là tránh được những âm mưu tính toán của người khác nhưng cũng có yếu điểm là cản trở sự phát triển sự nghiệp của bản thân. Họ đã quen việc dùng mắt để xác nhận sự việc, không dễ đồng ý và bị chi phối bởi ý kiến của người khác.

Người tuổi Tuất thường phân chia mọi người theo hai kiểu: Bạn bè và đối thủ, không có người đứng giữa. Khi giao tiếp với người khác, họ rất thích tìm hiểu xem người đó là bạn hay thù. Đương nhiên, họ sẽ không vô duyên cớ mà kết luận vội vàng cho người khác, nhưng một khi đã có thành kiến với ai thì sẽ rất khó sửa.

Đặc điểm trên để lại cho mọi người một ấn tượng mạnh. Người tuổi Tuất sông quá lý trí, có lúc bên ngoài còn mang vẻ mặt lãnh đạm, thờ ơ, bị mọi người cho rằng họ coi bản thân là trung tâm.

Kỳ thực, đó chỉ là thiên tính của họ mà thôi. Cho dù ở phương Đông hay phương Tây, trong gia đình có người tuổi Tuất sống cùng bao giờ cũng là chuyệt tốt. Họ có thể giúp bạn nhận thức một cách lý trí về nhân sinh và sự vật. Đương nhiên, họ thiếu một chút năng lực ứng biến trước nguy cơ sắp xảy ra, không có sở trường trong việc đối phó những sự việc ngoài dự tính, không có tài xoay sở, đây thực sự là nhược điểm của họ.

Người tuổi Tuất vốn lanh lợi, hiểu bằng trực giác rất mạnh. Sở trường của họ là có thể dựa vào lí trí để biết được tính cách đối phương ngay lần gặp đầu tiên. Cảm giác trực tiếp nhạy bén này đã phân biệt được sự đúng sai, phải trái một cách cơ bản chính xác. Tuy nhiên, cũng không nên quá tin vào trực giác này, nó có thể khiến bạn mất đi cơ hội tiếp xúc với những người tài giỏi.

Muốn nhận thức chính xác về một người tuổi Tuất, bạn chỉ cần quan sát họ khi đang tranh luận. Một khi biết được người khác động chạm đến danh dự và phá hoại lợi ích của mình, họ sẽ anh dũng đấu tranh đến cùng, không khuất phục, không một sức mạnh nào có thể ngăn cản họ. Đương nhiên, khi xảy ra sự việc nghiêm trọng như có người nào đó làm hại đến gia đình họ thì họ sẽ nổi giận thực sự.

Họ sẽ đọ sức với đối phương bằng lời lẽ đanh thép, giàu tính lôgíc để chiến thắng đối phương. Khi tranh cãi với người khác, họ luôn dựa trên sự công bằng, không dùng những trò tiểu nhân để giành chiến thắng. Họ có thể đảm nhận được mọi công việc trong quân đội, có thể trở thành nhà quản lý ngành vận tải, bác sĩ, chánh án, luật sư hay giáo sư ưu tú. Hơn thế, họ còn thích hợp với những công việc yêu cầu tính kiên nhẫn cao như nhân viên công vụ, nhân viên lắp đặt máy tính.

Các cô gái tuổi Tuất là những người nhiệt tình và xinh đẹp. Phần lớn các cô gái trưởng thành đều có khả năng tư duy cao. Họ thích mặc những bộ quần áo đẹp, mềm mại và thoải mái. Bất cứ lúc nào họ cũng quan tâm chăm sóc đến mọi người. Họ thích những môn thể thao ngoài trời như nhảy múa, bơi. Họ là người bạn tốt của chồng và con họ, chủ yếu là vì họ không quá can thiệp đến công việc của người khác và biết cách lắng nghe người khác.

Khi đối xử với người ngoài, các cô gái tuổi Tuất đều tỏ ra rất thân mật, mong muốn dần dần kết bạn với mọi người. Lần đầu khi bạn tiếp xúc với họ, sau đó bạn mời họ đến thăm nhà bạn để có thể tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau, nếu cảm thấy cả hai có cùng chí hướng thì sẽ trở thành bạn bè. cần nhớ là trong tiềm thức của phụ nữ tuổi Tuất thường có sự cảnh giác với thế giới bên ngoài, nên tuyệt đối không được vội vã khi tiếp xúc với họ. Cách tốt nhất là đi theo trình tự từng bước một. Một khi có được lòng tin của các cô gái tuổi Tuất, sau khi trở thành bạn tri kỷ, cho dù sau này bạn nghèo khổ hay giàu có thì cô ấy tuyệt đôi không bỏ bạn. Có rất ít phụ nữ trung thành và chân thực với bạn bè như họ.

Phần lớn nam giới tuổi Tuất đều có tinh lực dồi dào. Cho dù bạn gặp phải những việc vượt quá khả năng hay khi có cơ hội, họ đều rất giỏi trong việc đưa ra các biện pháp quyết định thông qua ý kiến của bản thân. Họ còn có thể dự kiến được bản thân sẽ gặp phải nguy hiểm gì, vì thế họ rất mong muốn vượt hơn hẳn người khác.

Họ thường giấu kín hoài bão trong lòng, trung thành với người giao công việc cho họ, chỉ cần những việc đó nằm trong phạm vi trách nhiệm của họ thì họ sẽ vui vẻ giúp đỡ. Điểm yếu của nam giới tuổi Tuất là ít nhẫn nại, về phương diện tình cảm thì không giống với người tuổi Ngọ, tuổi Dần, khi rơi vào mối tình nồng cháy, họ chỉ lặng lẽ yêu và dành mọi sự quan tâm chăm sóc cho người yêu. Nam giới tuổi Tuất đặc biệt không dễ tin người, tuy nhiên, một khi đã có lòng tin thì sẽ đôi xử rất chân thành. Sự tín nhiệm này

có thể đạt tới độ: khi bạn thử đả kích bạn của người tuổi Tuất, bạn sẽ được biết sự tấn công mãnh liệt của người tuổi Tuất dành cho bạn.
Những người tuổi Tuất sinh ban đêm thích khiêu khích hơn những người sinh ban ngày, họ rất dễ xung đột với người khác. Những người sinh bất cứ mùa nào trong năm Tuất cũng đều có cuộc sống thuận lợi, cả đời không phải lo chuyện ăn, mặc.

Tóm lại, người sinh năm Tuất là người giỏi giao tiếp và trung thành, thẳng thắn. Người tuổi Tuất sợ nhất tính cách của người tuổi Dậu, không tín nhiệm người tuổi Thìn. Họ tuy có những tranh chấp với người tuổi Ngọ, Tỵ, Thân, Hợi và kể cả tuổi Tuất nhưng đó chỉ là xô xát nhỏ, không ảnh hưởng đến quan hệ căn bản.