Đặc trưng trong tính cách người tuổi Sửu

Thứ Ba, 07/03/2017

Nét đặc trưng của những người tuổi Sửu đó là kiếm sống vất vả. Những người tuổi Sửu không có nhiều duyên phận với tiền bạc hay ít có số đại phú đại quý

Nét đặc trưng của những người tuổi Sửu đó là kiếm sống vất vả. Những người tuổi Sửu không có nhiều duyên phận với tiền bạc hay ít có số đại phú đại quý, nghĩa là giàu sang thường chẳng tới lượt. Họ cũng thường phải xa quê để kiếm sống, bươn chải tự lực cánh sinh. Cũng có thể có những người sống khỏe, tích cóp được chút đỉnh, nhưng cũng chẳng đáng kể.

Người tuổi Sửu khả năng giao tiếp kém. Tính bộc trực, thẳng thắn, nghe sao nói vậy, không thích chốn đông người, trầm lắng ít nói, nên không thích hợp về kinh doanh buôn bán, hay các mối quan hệ xã hội kém, nên tài vận cũng thường dễ nhất thời bị nghiêng ngửa, tuột mất khỏi tay.

Thiếu linh hoạt. Đây là khuyết điểm lớn nhất của họ, không tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, cuối cùng thường chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền, bỏ ngoài tai mọi lời nói.

Đặc trưng tính cách của người thuộc tuổi Sửu (Trâu) có thể được hiểu và diễn giải như sau:

Trong 12 con giáp thì người cầm tinh con Trâu có tính thật thà, luôn biết chịu đựng, hay cố chấp, không khéo giao tiếp, là nữ thì hay cả tin vào những lời nói ngon ngọt của người khác nên luôn bị thất bại, hối hận không kịp, phải hết sức thận trọng. Người này trầm mặc ít nói, không được trọng dụng, nhưng có thái độ mềm mỏng, làm việc cần cù cố gắng, hoạt động độc lập, nhiệt tình, chắc chắn, luôn quan tâm đến tiền tài, sớm phải sống xa nhà, tự gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, thời thiếu niên sống hạnh phúc, thời trung niên phải chịu nhiều đau khổ, tinh thần bất an, cuối đời hưởng phúc, gặp chuyện rắc rối trong hôn nhân.
 
Người tuổi Sửu (Trâu) luôn sống có trách nhiệm, thiết thực, cần cù chăm chỉ, cho nên trong công việc được cấp trên tin cậy và đánh giá rất cao. Xem tử vi thấy rằng dù trong công việc gặp một số khó khăn, nhưng nhờ sức chịu đựng hơn người đã giúp họ khắc phục khó khăn và kiên trì đến cùng. Người này sống để làm việc, họ là người thu được lợi ích và thành quả nhờ sự nỗ lực trong công việc, nhưng lại không dám nói thẳng suy nghĩ của mình, cho nên người ngoài rất khó để hiểu được họ. Với cá tính của người tuổi Sửu (Trâu), dù có xảy ra tranh chấp với người khác cũng không thể hiện sự bất mãn của mình, mà chờ khi mọi người bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục hợp tác.

Ổn định, cần cù chịu khó, giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế đều là ưu điểm của người tuổi Sửu (Trâu), nhưng nếu xét về mặt tư duy thì người này khiến người ta liên tưởng tới sự chậm chạp, cực đoan và cố chấp. Khuyết điểm lớn nhất của họ là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, cuối cùng thường chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Họ là người coi trọng quan niệm truyền thống, vì thế phải sửa ngay những khuyết điểm này, nên thông cảm cho người khác.
 
Người tuổi Sửu (Trâu) không biết thổ lộ tình cảm của mình. Họ tương đối bảo thủ, thích thể hiện bằng cách gián tiếp. Dù là nam hay nữ mà sinh năm này đều chân thành, chất phác, hầu như không lãng mạn, do vậy nếu là đối tượng đang theo đuổi thì không biết tán tỉnh bạn tình.
 
Người tuổi Sửu (Trâu) khi đã nổi cáu thì rất hung dữ, khiến người ta không dám lại gần. Tính cách bất ổn này đôi khi phá hỏng hình tượng của họ. Họ thể hiện rõ sự yêu ghét người khác, tuyệt đối không quan hệ với người mình không ưa một cách gượng gạo, nhưng trong lòng luôn có ham muốn lãnh đạo người khác, cho nên thường chăm sóc người sống dựa vào mình khá chu đáo. Họ thuộc tuýp người thích làm việc cùng với người tâm đầu ý hợp.
 
Tài vận đến vào cuối năm, về công việc cũng có thể giải quyết ổn thoả. Số phận của người sinh năm Sửu thuộc kiểu tài cao thành đạt muộn, vả lại do lòng tự tôn quá cao, tính cách mềm mỏng, rất thích thể hiện mình, nên không thích hợp với những công việc làm một cách âm thầm lặng lẽ. Khi bước vào thế giới của viên chức nhà nước, chỉ cần sửa tính nóng vội thì cuối đời tất sẽ có một vị trí xứng đáng.