Đặc trưng trong tính cách người tuổi Ngọ

Thứ Ba, 07/03/2017

Người tuổi ngọ thường có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, nhiệt tình, phóng khoáng, đầu óc nhanh nhạy, có khả năng tự lập và cũng rất tự tin

Trong số 12 con giáp, Ngựa được đại diện bởi chử "Ngọ". Giờ Ngọ là 12 giờ trưa, khi đó dương khí mạnh mẽ nhất. Trong ngũ hành, Ngọ cũng thuộc hành hỏa, và cũng là đại diện cho sức mạnh cường tráng. Bởi thế, không có một giờ nào dương khí thịnh hơn giờ Ngọ và cũng không có một thế giới nào tươi sáng hơn thế. Trong suốt 12 tháng, tháng Ngọ là tháng 6. Trong tháng này, tất cả vạn vật đều sẽ sinh sôi, nảy nở vô cùng nhanh chóng. Bởi thế mỗi khi nhắc tới một người tuổi Ngọ, chúng ta thường hay nghĩ ngay tới sự nhiệt, mạnh mẽ, phóng khoáng, yêu tự do và tràn đầy sức sống. Trong lịch sử cũng có rất nhiều nhân vật nổi tiếng cầm tinh con Ngựa như Đường Thái Tông, Lý Đế Dân, Thành Cát Tư Hãn, Tổng Thống Mỹ Franklin Roosevelt.

Người tuổi ngọ thường có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, nhiệt tình, phóng khoáng, đầu óc nhanh nhạy, có khả năng tự lập và cũng rất tự tin. Vì có tài năng hơn người nên họ thường chiếm giữ những vị trí cao trong cuộc sống cũng như torng sự nghiệp. Điều đó khiến mọi người tin rằng họ luôn có quý nhân phù trợ, tài năng của họ sẽ không bào giờ bị khô kiệt.

Ưu điểm lớn nhất của người tuổi Ngọ là luôn tự tin, hòa nhã với mọi người, có khăn năng tự chủ và hiểu biết sâu sắc về mọi việc. 

Xem tử vi thấy răng họ thích tham gia vào những trò chơi trí tuệ cũng như vận động để rèn luyện thể lực. Ta có thể nhìn thấy rõ điều này qua cử động linh hoạt, tư thế nho nhã và tốc độ nói rất nhanh chóng của họ. Nhược điểm hay giao động và thiếu kiên nhẫn của họ cũng sẽ được những ưu điểm này bù đắp hoàn hảo.
Đồng thời, người tuổi Ngọ cũng luôn thích được vui chơi thoải mái. Họ sẽ không từ chối một cuộc sống an nhàn và có sự hưởng lạc cho mình.

Tuy nhiên, họ vẫn còn một số nhược điểm khác như: nóng vội, cố chấp, hay cáu giận. Nhưng nhược điểm lớn nhất và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trong sự nghiệp của họ chính là họ không nhận rõ được những nhược điểm của mình để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh. Điều này đôi khi khiến họ có thái độ không ưa hoặc thậm chí là thô lỗ với nhiều người khác. Họ luôn yêu cầu tất cả mọi người cùng làm việc với tốc độ cao giống mình và khi không đạt được hiệu quả như đã định, họ thường thể hiện rõ sự tức giận, bất mãn của mình. Họ cũng thường hay quên, nhất là khi có những sự việc quan trọng và thường có cảm giác tự mãn trước một thành tích nhỏ vừa mới đạt được.

Người tuổi Ngọ rất thích được hành động độc lập, nghĩ thế nào thì làm thế đó. họ luôn muốn đặt mình vào vị trí trung tâm, thích được mọi người phục vụ. Khi nói về quan điểm của mình, họ thường hoa chân múa tay với mục đích thuyết phục, lôi kéo mọi người nghe theo. Họ cũng sẽ không ngừng lại nếu chưa nói hết những suy nghĩ của mình cho mọi người biết.

Để hiểu hết về người tuổi Ngọ, trước tiên, chúng ta cần nhận rõ rằng họ không phải là những người kém tài, tự ti, có tính đố kị. Khi gặp khó khăn trong cuộ sống, họ thường chỉ biểu lộ sự tức giận chứ không tìm cách dùng âm mưu để mong thoát thân.

Sự mâu thuẫn trong tính cách của người tuổi Ngọ thể hiện ở việc cảm xúc của họ luôn thay đổi và quá phức tạp. Những thay đổi nhỏ trong tình cảm của họ thường được mọi người chú ý, điều đó cũng có nghĩa là, họ thường hành động theo trực giác của mình trước một sự việc, sự vật nào đó. Đôi khi, họ không thể giải thích được cũng như không thể phân tích lý tính kịp thời về sự vật mà mình đang chú ý đến. Tuy nhiên, khi sự việc phát triển đến một mức độ nhất định nào đó, họ sẽ áp dụng những năng lực tiềm tàng của mình để góp phần phát triển sự việc đó hơn nữa. Họ thường cùng lúc tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau và cũng biết kiểm soát cục diện. Khi đã quyết định điều gì đó, họ sẽ không chần chừ, do dự đầu tư cho sự nghiệp của mình, chúng ta có thể nhìn thấy họ vội vàng chạy qua chạy lại để hoàn thành nhiệm vụ của mình nhưng cũng có thể đang nghỉ ngơi dưỡng sức sau những cố gắng đã qua.