Đặc trưng trong tính cách người tuổi Hợi

Thứ Ba, 07/03/2017

Những người tuổi Hợi tính tình khá trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu

Theo xem tử vi thấy rằng những người tuổi Hợi tính tình khá trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Người tuổi Hợi đảm nhận được mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không hề biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có lý do để tin tưởng họ và dành cơ hội cho họ phấn đấu.

Người tuổi Hợi thuộc mẫu người chất phác, ít màu mè, song lại có những kiến giải rất độc đáo. Tính tình họ ôn hòa, không bao giờ đẩy người khác vào tình thế khó xử.

Người tuổi Hợi được mọi người yêu mến do họ biết cách đối nhân xử thế, hòa nhã, mềm mỏng giống như người tuổi Mùi, tuổi Mão. Dĩ nhiên, con giáp này khi bị ép đến mức không chịu nổi thì họ sẽ nổi giận mà tranh đấu quyết liệt nhưng chẳng bao giờ để bụng ai và cũng không đối chọi vói người khác.

Họ khoan dung độ lượng, luôn dịu dàng trước những lỗi lầm của người khác, vì vậy luôn giữ được mối quan hệ thân thiết với mọi người. Họ muốn hoàn thiện bản thân bằng tinh thần nhẫn nại, lao động không biết mệt mỏi cũng với tinh thần này, họ có thể trở thành một nhà giáo ưu tú.

Trong suốt cuộc đời, họ luôn trung thực, thành thật và biết nghĩ cho người khác, luôn giữ gìn thận trọng mối giao tình với bạn bè.

Họ ưa thích các buổi tụ họp, tổ chức những buổi kỉ niệm chúc mừng ngày lễ tết, hay chủ trì các buổi dạ hội. Họ vui lòng tham gia các loại tổ chức câu lạc bộ, hội nhóm… Họ ghét phải tranh chấp với mọi người, giỏi tháo gỡ những vướng mắc, mâu thuẫn của người khác, sự chân thành và đáng tin cậy quả là tài sản đáng quý của họ. Họ đối xử với mọi người một cách hòa nhã, thân thiện, đồng thời cũng mong người khác chấp nhận những sai sót của mình.

Người tuổi Hợi không thích mê hoặc người khác như tuổi Thìn và cũng chẳng giỏi cuốn hút mọi người như Khỉ hay Hổ, càng không nói năng ngọt ngào như Rắn, mà dần dần bộc lộ tấm lòng chân thật với bạn, khiến bạn càng lúc càng khó rời xa họ. Người tuổi Hợi thường chú trọng đến dáng vẻ đường hoàng, chỉnh tề, vừa có phong thái hào hiệp vừa có tinh thần giúp người làm vui, có thể thay người đảm đương những công việc khó khăn mà chẳng than phiền lấy nửa lời, khi bạn bè gặp nguy nan, họ sẽ “đứng mũi chịu sào”.

Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng họ, vì họ chẳng bao giờ tính mưu gian hay quỷ kế gì. Ngược lại, có khi còn vì quá thành thật, trong sáng mà trở thành vật hy sinh. Thái độ chân thành của người tuổi Hợi sẽ giúp anh ta giành được sự giúp đỡ từ khắp nơi, họ chưa yêu cầu hay nhờ cậy đã có người tự nguyện đến trợ giúp. Khi có khả năng giúp đỡ ai, họ quyết không phủi tay bàng quan đứng nhìn. Nhờ phẩm chất này mà họ được mọi người tôn kính, tin tưởng. Họ sẽ không ngừng tạo ra hết kì tích này đến kì tích khác.

Người tuổi Hợi tuy đôi lúc phát cáu, giận dỗi, nhưng họ không ham cãi cọ, mỗi lần nảy sinh tranh chấp, họ thường nhường một bước để sự tình mau chóng kết thúc. Vì cố gắng sống hòa nhã với tất cả mọi người, lại không có tính bợ đỡ lấy lòng, giành tư lợi., nên họ yêu thích công tác xã hội, lắng nghe bạn dốc bầu tâm sự hay than thở những đắng cay khổ cực và với một tấm lòng hiền từ, bao dung, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. Dù bạn gây ra lỗi lầm, họ cũng sẽ không tỏ ý trách cứ mà dốc sức giúp đỡ bạn, thậm chí còn nhờ người khác đôn đáo khắp nơi giúp bạn giải quyết khó khăn, ở bên họ, bạn sẽ không bị uổng công hay nghe những lời giáo huấn cứng nhắc, bạn cứ tin rằng, với người tuổi Hợi, mọi vấn đề phức tạp đều có thể được đơn giản hóa.

Khi có một người bạn tuổi Hợi đến nhà bạn làm khách, có thể anh ta sẽ ăn uống một cách tự nhiên, mặc quần áo của bạn, chưa được phép song đã sử dụng máy ảnh bạn vừa mua, xe ôtô của bạn… Anh ta không hiểu lắm và cũng không chấp nhận cái nguyên tắc gọi là “cuộc sống riêng tư”.

Nữ giới tuổi Hợi ưa sạch sẽ, gọn gàng, mọi thứ trong nhà được bày biện ngăn nắp, gần như hết thảy phụ nữ tuổi Hợi đều như vậy, chỉ có một số ít hơi tùy tiện. Ngoài ra, họ có thể dồn toàn bộ sức lực vào những công việc họ yêu thích mà chẳng cần bất cứ sự đền đáp nào. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những hành động chắc chắn của họ. Họ có một tấm lòng cao thượng, giúp người không để lộ danh tính, còn yêu cầu đối phương bí mật, họ có thể cầu nguyện trong bao năm cho người ở xa, hoặc nhiệt thành phục vụ người khác mà không để họ biết. Họ sẽ tiếp đón bạn bè của chồng một cách chu đáo; không ngại ngần hay thấy phiền phức, thậm chí lấy đó làm niềm vui. Họ xuất hiện ở đâu thì nơi đó lập tức trở nên nhộn nhịp. Nhưng như vậy không có nghĩa là họ không biết oán thán, song khi oán thán cũng vẫn rất ôn hoà.

Người tuổi Hợi khá nhẹ dạ, dễ tin người, dù đó là người mới quen biết. Vì vậy, họ rất dễ mắc lừa. Họ sẽ mất tiền mất bạc vì tính cả tin ấy. Không nên để họ quản lý tài vụ vì họ hay mềm lòng. Trên thực tế, người tuổi Hợi có thể coi là một đại diện của chủ nghĩa vật chất. Có điều, họ không keo kiệt, bủn xỉn mà thích chia sẻ với người khác những gì mình có, đương nhiên, khi làm vậy, họ cũng sẽ được lợi.

Mặt khác, thế giới tinh thần của họ khá nghèo nàn, nông cạn, chỉ thấy cái hiện tại. Có lẽ chính vì đặc điểm này, họ ngại phải gặp khó khăn, thường sơ hãi, né tránh tai hoa. Phía sau vẻ lương thiện, người tuổi Hợi còn ẩn chứa môt sức manh kiên đinh, chỉ cần có cơ hôi, họ sẽ ngồi vào ngôi báu của bậc quân vương. Có điều, nhược điểm quá thận trọng lại tạo ra không ít trở ngại trên con đường tiến thân của họ. Ngoài ra, họ còn thiếu lòng tin, khi bị hạn chế hoặc cảm thấy không vui, họ có thể buông xuôi, nhường hết cho đối thủ, còn mình đi lập công giành phần thưởng ở chỗ khác.

Tuy có vẻ như rất dễ mắc lừa, nhưng thực ra người tuổi Hợi thông minh hơn chúng ta tưởng. Họ hiểu rằng, phải bảo vệ quyền lợi của mình bằng thái độ nhẫn nhịn. Khi có người đè đầu cưỡi cổ, họ tự biết cầm cây roi lên, đây quả là một sách lược đáng khen.

Người tuổi Hợi rất thành thực, chỉ cảm thấy tự hào, hãnh diện trước những thành quả lao động của bản thân, nên ít khi trở thành kẻ lừa bịp hay trộm cắp.

Người tuổi Hợi có tình cảm mãnh liệt, họ hoàn thành công việc với sức khỏe dồi dào và tinh thần nhẫn nại tuyệt vời, đặc điểm này khiến người ta khâm phục họ. Tuy nhiên, năng lượng của họ có thể sẽ biến thành mầm hoạ, khi họ không phân biệt được thiện ác đúng sai của những việc đó sẽ bị người khác lợi dụng nhược điểm này để hãm hại, không thể tự thoát ra.
Một người tuổi Hợi thành thực, thuần phác hết lòng yêu quý những người mình cảm mến và không bao giờ che đậy tình cảm ấy. Nếu yêu không thành, người chịu thương tổn luôn là người tuổi Hợi.

Nhược điểm chủ yếu của họ là không thể từ chối điều gì với người thân, bạn bè của mình, trong rất nhiều chuyện họ luôn muốn người khác phải có thái độ trung dung giống họ để giải quyết rắc rối. Họ không phân biệt đúng sai rạch ròi, nhưng khi sự việc kết thúc không suôn sẻ, họ sẵn sàng đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong suốt cuộc đời, ít nhất họ cũng chịu một lần phá sán, nhưng cuối cùng cũng được bù đắp trở lại, nhờ đó càng khôn ngoan, dũng cảm hơn trước.
Người tuổi Hợi có trình độ tu dưỡng văn hóa nhất định, nhưng họ không thuộc vào lớp người có địa vị thật cao trong xã hội. Họ ưa thích thưởng thức giá trị bề ngoài của sự vật nhưng thiếu kiến thức sâu sắc.

Người tuổi Hợi tin tưởng vào quan niệm số mệnh, khi trắng tay, họ sẽ vô cùng oán ghét thế giới, buông thả bản thân, từ đó chìm vào vực thẳm trầm luân.
Nguyên nhân khiến họ rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng là do họ quá khẳng khái. Khi họ đưa ra yêu cầu mà người khác không sao đáp ứng được, hoặc không ai đủ khả năng giúp đỡ, họ không đối diện với hiện thực mà chán nản thất vọng đến cực độ.